Cách làm gỏi mực kiểu thái ngon giòn đúng điệu

Cách làm gỏi mực kiểu thái, bạn đã bao giờ thương thức hay thử thực hiện làm món ăn ngon này chưa nhỉ? Gỏi mực kiểu thái được kết hợ một cách tinh tế giữa các loại nguyên liệu từ rau vô cùng tươi ngon như dưa leo với cà rốt khá giòn trộn cùng những khoanh mực trắng nõn ngọt dịu với một chút chua cay chuẩn hương vị ẩm thực thái như làm cho người ăn khó có thể chê được. Món ăn ngon không chỉ ở hương vị mà ở hình thức trang trí món ăn cũng khá là bắt như làm cho món ăn trọn cả vị lẫn hình thức.Món ăn ngon và bình dị như món gỏi mực chắc sẽ góp cho thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú hơn va cũng góp phần làm cho bữa cơm ngn trọn hơn đó. Bây giờ thì chúng mính cùng vao bếp làm món gỏi mực ngon chuẩn vị thái này đi thôi nào mấy bạn.

Nguyên liệu:

  1. Dưa leo với cà rốt 1 củ.
  2. Sả 1 nhánh.
  3. ớt bột, ớt tươi cùng rau răm, rau quế.
  4. Nước mắm, chanh và đường.

Cách làm gỏi mực kiểu thái ngon giòn đúng điệu- hình 1

Cách làm gỏi mực kiểu thái

Bước 1: Trước tiên bạn lấy mực ống luộc chín rồi dùng dao cắt khoanh tròn nhỏ vừa ăn.

Cách làm gỏi mực kiểu thái ngon giòn đúng điệu- hình 2

Tiếp đó bạn lấy cà rốt gọt bỏ vỏ ngoài rồi dùng nạo bào thành sợi nhỏ dài sau đó bạn trộn cà rốt với một chút muối. Dưa leo thì bạn bổ đôi, gọt bỏ vỏ ngoài rồi dạo sạch ruột của chúng rồi mới thái dưa thành từng lát mỏng vừa ăn. Và bạn cũng ướp dưa leo với nửa thìa muối còn với sả thì bạn tước bỏ sơ ngoài rồi thái khoanh tròn. Ớt cắt thành lát chéo nhỏ.

Bước 2: Bây giờ chúng mình cùng làm nước trộn cho món gỏi mực thơm giòn này nhé! Bạn lấy một bát nhỏ cho vào đó 2 thìa nước mắm cùng với 2 thìa nhỏ đừng trắng và 2 thìa nhỏ nước lọc rồi quấy cho tan đều các nguyên liệu.

Cách làm gỏi mực kiểu thái ngon giòn đúng điệu- hình 3

Bước 3: Bạn lấy rau răm cùng rau quế rửa sạch rồi thái nhỏ và cho vào một âu to trộn chung với dưa leo thái lát trước đó và cà rốt, mực, sả cùng với nửa thìa ớt bột với ớt tươi. Bạn có thể vắt thêm vào bát mực một vài giọt chanh để tạo vị chua ngọt cho món gỏi mực giòn giòn này nhé! Cuối cùng bạn chỉ việc cho gỏi ra đĩa và tráng trí bày biện sao cho ngon mắt là được rồi.

Cách làm gỏi mực kiểu thái ngon giòn đúng điệu- hình 4

Không mất quá nhiều thời gian chế biến là bạn đã có ngay một món ăn ngon chiêu đãi cả gia đình mình rồi đó. Hãy làm món gỏi mực kiểu thái này cho ga đình mình cùng thưởng thức vào những ngày cuối tuần khi mà mọi người đều được nghỉ ngơi và có nhiều thời gian quây quần bên nhau bạn nhé!

Chúc bạn làm món gỏi mực kiểu thái thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn quan tâm