Cách làm gỏi xoài bò khô chua ngọt đến thèm thuồng

Vào mùa hè nóng nực thế này không gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức món gỏi xoài bò khô với sự kết hợp hài hòa vị chua chua, cay cay. Tuy nhiên cách làm gỏi xoài bò khô cũng đòi hỏi những bí quyết riêng để có thể tạo nên hương vị độc đáo đặc trưng ấy. Và những bí quyết ấy sẽ được bật mí sau đây, các bạn cũng tìm hiểu nhé.

Nguyên liệu:

 1. Xoài xanh: 2 quả;
 2. Bò khô: 100g;
 3. Lạc rang chín: 100g;
 4. Ớt: 1 quả;
 5. Hành tím: 3 củ loại to;
 6. Rau hung quế, rau răm;
 7. Mắm cao đạm: 1 thìa canh;
 8. Muối: ½ thìa cà phê;

Cách làm gỏi xoài thịt bò khô

Cách làm gỏi xoài bò khô chua ngọt đến thèm thuồng

Bước 1: Chế biến xoài và nguyên liệu chính

Để có món gỏi xoài xanh bò khô ngon, quan trọng nhất là phải biết chọn xoài, bạn nên chọn những quả xoài già, ương, gần chín. Xoài xanh mua về đem rửa sạch, nạo sạch vỏ rồi nạo xoài thành sợi nhỏ và dài. Sau đó ướp xoài với đường, để nguyên khoảng 30 phút để xoài ngấm vị ngọt và mềm.

Bước 2: Sơ chế bò khô

Bạn có thể mua sẵn bò khô ở chợ rồi về tách các miếng to thành các sợi nhỏ, như vậy bò khô cũng dễ ngấm nước dùng và gỏi xoài bò khô mới ngon . Ngoài ra bạn cũng cõ thể thay thế bò khô bằng tôm khô hoặc mực khô đều được.

Bước 3: Tiến hành làm gỏi

 • Tiếp đến bạn nhặt rau răm, rau hung quế rồi rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.
 • Bắc chảo lên bếp, cho hành khô vào phi thơm vàng rồi cho ra bát để riêng.
 • Lạc rang xát bỏ vỏ và đập nhỏ.

Bước 4: Trang trí

Công đoạn cuối cùng trong cách làm gỏi xoài bò khô là cho xoài đã ướp ra tô, sau đó cho hỗn hợp gồm nước mắm, muối, ớt vừa ăn vào trộn đều. Để một lúc rồi cho xoài ra đĩa, cho hành phi, lạc vào và rắc rau thơm lên trên.

Chỉ mất vài phút bạn đã có một món gỏi xoài thịt bò khô chua cay dễ làm phải không? Từng miếng xoài vừa giòn vừa ngọt, lại chua chua thêm vị cay cay của thịt bò khô, thật là hấp dẫn làm sao. Chúc bạn thành công với món gỏi xoài thịt bò khô nhé.

Có thể bạn quan tâm