Cách làm hủ tiếu đen Singapore lạ mắt cực kì ngon miệng

Hủ tiếu đen Singapore bạn đã nghe nói tới món này bao giờ chưa, đây là món ăn cực kì hấp dẫn đấy. Hũ tiếu có thể nói là món ăn đặc sản ở Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh phía nam. Nhưng hãy mở mang thêm hiểu biết của các bạn nào với món hũ tiếu đen lừng danh Singapore nhé. Món ăn này được kết hợp với nhiều nguyên liệu tươi ngon như các loại rau, nấm, các loại củ, hải sản làm món ăn thêm ngon. Các bạn hãy cùng icachlam.vn thực hiện món hủ tiếu xào đen nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1/2 kg hủ tiếu tươi (cọng lớn)
  2.  rượu Shaoxing,  bột năng pha loãng
  3. Giá sống, cải thìa, nấm đông cô, cà rốt, hành lá
  4. 100g tôm tươi, bóc vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng lấy chỉ đen
  5. 100g mực tươi, khứa vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn
  6. 20g thịt heo băm dầu hào, nước tương ngon
  7. hạt nêm, đường, tiêu
  8.  dầu mè, sốt gà, tỏi băm và gừng băm

Cách làm hủ tiếu đen Singapore lạ mắt cực kì ngon miệng phần 1

Cách làm hủ tiếu đen Singapore

Bước 1:Cách làm hủ tiếu đen, xào hủ tiếu, thêm chút nước tương cho hủ tiếu cháy giòn. Xào tỏi và gừng cho thơm, cho tôm, mực thịt băm vào xào. Nêm dầu hào, nước tương, tiêu, đường, bột gà, rượu, cải thìa, cà rốt, nấm, nước dùng, nêm gia vị vừa ăn.

Cách làm hủ tiếu đen Singapore lạ mắt cực kì ngon miệng phần 2

Bước 2: Khi làm hủ tiếu đen của inđo thì phải làm như vậy.Cho đồ xào lên hủ tiếu. Trang trí hành ngò, và rắc thêm một ít tiêu. Rồi cho ra dĩa dùng nóng. Dọn kèm với xì dầu và ớt sừng xắt lát.

Cách làm hủ tiếu đen Singapore lạ mắt cực kì ngon miệng phần 3

Hủ tiếu đen với cách làm ngắn gọn, đơn giản, sẽ giúp bạn có một món ăn vô cùng hấp dẫn đấy các bạn. Với món ăn này các bạn có thể ăn thay cơm khi mà món ăn này đã quá ngán đấy các bạn. Chúc thành công với hủ tiếu đen Singapore.

Có thể bạn quan tâm