Cách làm hủ tiếu xào chay vị me ngon miệng bữa chay

Hủ tiếu xào chay vị me sẽ đem lại một mùi vị kích thích vị giác trong bữa chay đơn giản của mỗi gia đình. Hủ tiếu mì xào chay vị me không đơn điệu như những mùi vị chay bình thường khác, với vị chua vốn là vị giúp ăn ngon miệng, những sợi hũ tiếu dai ngon sẽ giúp bạn ăn cảm thấy không ngán khi bữa ăn có nhiều tinh bột, thực vật. Các bạn nên ăn chay để tốt cho sức khỏe, và nên làm món này để bữa chay được ngon hơn. Hãy cùng icachlam.vn thực hiện món hũ tiếu xào chay vị me này.

Nguyên liệu:

 1. Hủ tíu mềm sợi to: 400g
 2. Đậu hũ chiên: 2 miếng
 3. Nấm rơm: 100g
 4. Giá: 200g
 5. Hẹ: 50g
 6. Cà rốt: 50g
 7. Nước cốt me: 1/2 chén
 8. Ngò rí, boaro
 9. Ớt cắt sợi
 10. Tương ớt, dầu hào chay
 11. Tiêu, đường, muối, dầu ăn, nước tương.

Cách làm hủ tiếu xào chay vị me ngon miệng bữa chay phần 1

Cách làm hủ tiếu xào chay vị me

Bước 1: Đậu hũ chiên giòn, cắt sợi. Hẹ cắt khúc. Nấm rơm cắt đôi. Boaro băm nhỏ. Cà rốt cắt sợi. Hũ tiếu ướp với bột ngọt, nước mắm để thắm. Pha xốt cho hũ tiếu xào chay vị me: gồm đường,  dầu hào chay, nước cốt me, nước tương, muối, bột ngọt, tiêu, tương ớt.

Cách làm hủ tiếu xào chay vị me ngon miệng bữa chay phần 2

Bước 2: Cách làm hủ tiếu xào chay ngon, phi thơm boaro, đổ ra chén. Áp chảo hủ tiếu với ít dầu boaro, trút ra dĩa. Rồi lại phi thơm boaro, cho các loại rau củ, đậu hũ và xốt vào xào nhanh tay, cho hủ tiếu và xốt vào xóc đều rồi tắt bếp.

Cách làm hủ tiếu xào chay vị me ngon miệng bữa chay phần 3

Cách nấu hủ tiếu xào chay ngon, lại không mất nhiều thời gian, đáng làm để thưởng thức không chỉ trong những ngày ăn chay mà kể cả trong ngày thường. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm hủ tiếu xào chay hương vị me này.

Có thể bạn quan tâm