Cách làm kem bơ đậu phộng ngon giải nhiệt hè nóng

26/08/2017 | Làm Bánh |

Cách làm kem bơ đậu phộng thật ngon, thật ngậy, thật đơn giản bạn đã biết chưa nào? Hôm nay mình sẽ chia sẻ bí quyết với bạn trong cách biến tấu món đậu phộng quen thuộc thành món kem mát lịm trong ngày hè nóng bức đây nè. Không chỉ thưởng thức những món kem đã quá quen thuộc như: kem sữa dừa, kem socola ngọt ngào hay kem đậu xanh thanh mát… hãy cùng icachlam.vn vào bếp thử sức mới công thức làm kem bơ đậu phộng mới này nhé!

Nguyên liệu:

  1. Bơ lạc: 200 gr
  2. Kem Whipping: 200 ml
  3. Sữa tươi: 300 ml
  4. Đường: 100 gr
  5. Trứng gà: 2 lòng đỏ

Cách làm kem bơ đậu phộng giải nhiệt hè nóng-hình 1

Cách làm kem bơ đậu phộng

Bước 1: Đem trứng đập ra một chiếc bát tô nhỏ và dùng phới đánh trứng thật đều (bạn nhớ là không được đánh bông lên đâu nhé), sau đó đem một chút đường trộn vào và lại đánh đều một lần nữa.

Cách làm kem bơ đậu phộng giải nhiệt hè nóng-hình 2

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đổ phần sữa tươi vào nồi và đun đến khi sữa sôi lăn tăn xung quanh mép nồi thì bạn nhanh tay bắc ra, rồi đổ vào bát trứng vừa đánh. Nếu thấy quá nhiều trứng còn chưa được đánh tan hoàn toàn, bạn có thể dùng rây lọc để làm cho phần sữa+trứng trở nên trong hơn bạn nha.

Cách làm kem bơ đậu phộng giải nhiệt hè nóng-hình 3

Bước 3: Một lần nữa đổ hỗn hợp vào nồi và đun cho đến khi hỗn hợp nóng lên, không cần sôi đâu ạ, rồi cho thêm bơ lạc vào, dùng thìa để làm cho bơ lạc tan ra nhanh hơn. Chỉ cần đợi đến khi bơ lạc tan hết thì ta có thể tắt bếp và chờ cho đến khi hỗn hợp nguội rồi. Tiếp đó là dùng máy đánh cho phần kem whipping bông lên, trộn đều cùng phần hỗn hợp và cho ra âu, để vào ngăn lạnh khoảng 2-3 tiếng.

Cách làm kem bơ đậu phộng giải nhiệt hè nóng-hình 4

Bước 4: Đối với các bạn có máy đánh kem, thật đơn giản, chỉ cần cho máy chạy trước để máy kịp lạnh rồi múc phần kem vào và để trên ngăn đá. Đối với bạn không có máy đánh kem, đừng lo nhé. Cứ cho vào âu đi bạn, cứ thỉnh thoảng chúng ta lại lấy ra khỏi tủ và đánh lên thật đều. Lặp đi lặp lại điều này khoảng 3 đến 4 lần thì chúng mình cũng đã có phần kem ngon cực rồi nha.

Thật nhanh gọn và đơn giản đúng không nào? Cùng làm kem và thưởng thức hương vị béo ngậy của nó trong ngày hè nóng bức bạn nhé! Quá là tuyệt vời luôn ấy! Mời mọi người nhận xét xem sao! Ngon thế này thì mọi người khó có thể không gật gù được.


Bài viết liên quan :

Bài viết cùng chủ đề :

Có thế bạn quan tâm :