Cách làm kem xoài tại nhà không cần máy ngon hơn ngoài hàng

Càng ngày càng có nhiều chị em lựa chọn cách làm kem xoài ngon tại nhà, giúp đảm bảo an toàn vệ sinh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể biến tấu thêm với những hương vị mình yêu thích để cho ra những món kem khác nhau. Hôm nay, icachlam.vn sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm kem xoài đơn giản nhất. Đây chính là cách làm kem xoài không cần máy làm kem nên bạn có thể dễ dàng thực hiện ở nhà mình mà vẫn có được món kem ngon không thua gì nhà hàng.

Nguyên liệu:

  1. 1 trái xoài chín
  2. 80gr đường trắng
  3. 2 quả trứng gà
  4. 180ml kem whipping
  5. 200ml sữa tươi

Cách làm kem xoài

Bước 1 : Đập trứng gà ra bát, tách bỏ lòng đỏ và chỉ lấy lòng trắng trứng gà. Sau đó đặt nồi lên bếp, cho lòng trắng, đường và sữa tươi vào rồi đun nhỏ lửa, khuấy cho đến khi nào thấy hỗn hợp sôi vừa và sủi bọt nhỏ thì tắt bếp.

Cách làm kem xoài tại nhà không cần máy ngon hơn ngoài hàng - hình 2
Bước 2 : Cho kem whipping vào hỗn hợp vừa nấu xong và trộn đều. Sau đó trút hỗn hợp ra bát rồi để nguội.

Cách làm kem xoài tại nhà không cần máy ngon hơn ngoài hàng - hình 3
Bước 3 : Xoài gọt vỏ, cắt miếng rồi cho vào trong máy xay sinh tố, xay mịn hoặc dùng máy ép để ép lấy nước. Sau đó trộn xoài với hỗn hợp ở bước 2 rồi đặt vào trong ngăn đá tủ lạnh. Tiếp theo, cứ 15 phút các bạn lại lấy ra đánh lại 1 lần, sau 3 lần như vậy là chúng ta đã hoàn thành món kem xoài thơm ngon rồi.

Cách làm kem xoài tại nhà không cần máy ngon hơn ngoài hàng - hình 4
Giờ chỉ việc múc kem xoài ra cốc và thưởng thức thôi. Vị mát lạnh của kem quyện với hương thơm của xoài như muốn làm tan chảy cả mùa hè.

Cách làm kem xoài tại nhà không cần máy ngon hơn ngoài hàng - hình 1
Với cách làm kem xoài như trên, các bạn có thể biến tấu thêm với nhiều loại trái cây khác mà bạn yêu thích. Mùa hè nóng nực mà được thưởng thức một ly kem xoài thì thật là thoải mái phải không nào? Chúc các bạn sẽ có một món kem xoài thật ngon để đãi cả nhà mình nhé.

Có thể bạn quan tâm