Cách làm kẹo mè xửng ngọt ngào hương vị quê hương

Với  cách làm món kẹo mè xửng ngọt thơm cực kì hấp dẫn với  cái béo bùi của mè và đậu phộng tạo nên món ngon nổi tiếng ở trên đất nước ta, và bây bạn cũng có thể tự tay mình làm ra được món kẹo mè xửng  này rồi! Với món kẹo mè xửng có thể mềm hay cứng tuỳ thuộc  thời gian nấu đường để cho đường có độ đặc sánh đấy nha. Chắc chắn các bạn sẽ thích đấy.Cùng mình vào bếp thực hiện ngay cách làm món kẹo mè xửng nhé.

Nguyên liệu:

 1. 115g đường mạch nha
 2. 1 muỗng cafe vani
 3. 1 muỗng nước cốt chanh
 4. 300g đường
 5. 90g siro ngô (corn syrup)
 6. 200g đậu phộng rang bóc vỏ
 7. 200g mè vàng rang
 8. 450ml nước
 9. 60g bột năng
 10. 23g dầu phộng (hoặc dầu ăn)
 11. Khuôn vuông hoặc chữ nhật loại vừa.

Cách làm kẹo mè xửng ngọt ngào hương vị quê hương-hình 1Cách thực hiện món kẹo mè xửng:

Bước 1: Đầu tiên các bạn thoa 1 lớp dầu ăn vào quanh khuôn rồi bạn áo đều 1 lớp mè rang nhé. Tiếp theo bạn lấy 2 thìa canh nước sau đó cho vào bát bột năng rồi hòa tan sau đó cho mạch nha, siro ngô vào rồi chúng quậy đều nhé. Cho đường và phần nước còn lại vào nồi.Cho lên bếp để cho  lửa vừa vừa cho đến khi đường tan hết thì thêm dầu phộng vào nhé. Khi bạn thấy nước đường sôi đều, có  bong bóng lớn thì cho nhỏ lửa cho tiếp bát bột năng vô rồi quậy đều tay.Cách làm kẹo mè xửng ngọt ngào hương vị quê hương hình 2Bước 2: Khi chúng ta thấy hỗn hợp đường đã bắt đầu sệt lại thì cho thêm nước cốt chanh vào. Các bạn vẫn trộn đều và khuấy liên tục đến khi nào đường đặc lại thành một khối thống nhất và vẫn có độ dẻo sánh. Sau đó cho vào phần đậu phộng rang, vani vào nồi  quậy cho mạnh cho đậu được đều hỗn hợp đường nhưng không  nên làm cho đậu bị bể nát nhé.
Cách làm kẹo mè xửng ngọt ngào hương vị quê hương hình 3Bước 3: Tắt bếp các bạn cho phần đường ra khuôn chúng ta đã chuẩn bị  áo mè trước. Rải thêm một lớp mè lên mặt kẹo nữa nhé. Sau đó để thật nguội cho kẹo  được se lại và khô hơn lúc kẹo còn nóng. Sau khi kẹo nguội thì lấy ra khỏi khuôn các bạn dùng dao cắt theo kích thước tuỳ thích nhé.Các bạn có thể áo lại kẹo 1 lớp mè nữa (nếu muốn) để kẹo được áo đều nhé. Có thể dùng giấy bọc thức ăn để gói kẹo mè xửng lại để chúng ta bảo quản cho sạch sẽ nhé.Cách làm kẹo mè xửng ngọt ngào hương vị quê hương- hình 4Với  món kẹo mè xửng ngon ngọt thơm cực kì hấp dẫn với  cái béo bùi của mè và  từ đậu phộng tạo nên món ngon nổi tiếng ở trên đất nước ta,và  bây bạn cũng có thể tự tay mình làm ra được rồi đấy!Hãy vào bếp thực hiện món kẹo này thôi. Chúc bạn thành công nha!

Có thể bạn quan tâm