Cách làm kho quẹt chay ngon, đơn giản lại khiến bữa cơm gia đình thêm lạ miệng

Cách làm kho quẹt chay là món ăn thích hợp khi sử dụng trong những ngày tiết trời se lạnh lại rất bắt cơm nên sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng, cùng học theo bí quyết nấu độc đáo của iCachLam sau đây nhé!

Nguyên liệu:

  1. Tỏi ớt băm nhỏ
  2. Xì dầu
  3. Đậu trắng: 2 bìa
  4. Muối, đường, mì chính
  5. Hành lá

Cách làm kho quẹt chay ngon, đơn giản lại khiến bữa cơm gia đình thêm lạ miệng

Cách làm kho quẹt chay ngon

Cách làm món kho quẹt chay dùng đậu làm nguyên liệu củ yếu. Để chuẩn bị đậu trước khi bắt tay vào chế biến ta sẽ rửa sạch rồi cắt hạt lựu, dùng giấy thấm cho thật khô rồi cho vào chảo dầu sôi chiên vàng, bạn nên cho nhiều dầu đủ để dầu ngập hết đậu hũ như vậy thời gian chiên sẽ tiết kiệm hơn, rán xong ta lại vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu.

Để cách kho quẹt chay ngon nhất thì nên chọn nồi nấu là nồi đất sẽ tốt hơn nồi thông thường, ta phi tỏi cùng chút ớt cho thơm, hòa xì dầu với chút nước rồi cho vào nồi. Đợi nước tương sôi và sánh lại ở độ vừa phải thì nêm đường + muối + bột ngọt cho vừa khẩu vị, nhớ là khi đun nên để lửa thật nhỏ để không cháy nồi nhé.

Bỏ tiếp đậu hũ chiên vàng vào nồi đang nấu nước tương và tiếp tục đun với mức lửa vừa phải để kho quẹt có độ sánh hoàn hảo. Cách làm kho quẹt ngon cần nhất là độ sánh của kho quẹt phải thật vừa ý, để thử độ sánh của kho quét cần nhất là cách nhúng đũa vào nước kho quẹt, nếu thật bột năng loãng khi dùng đũa khuấy nghĩa là được.

Thêm vào nồi kho quẹt chút hành thái khúc nhỏ nữa làm xong cách làm kho quẹt chấm rau luộc.

Cách làm mắm kho quẹt chay ăn cùng cơm cháy sẽ cực ngon, ngoài ra ăn với cơm cháy nấu dẻo, rau củ lộc hay dùng để chấm với bánh mì cũng đều ngon vô cùng.

Có thể bạn quan tâm