Cách làm khoai môn chiên thịt ngon hút khách như ở Sài Gòn

Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm khoai môn chiên thịt hút khách như ở Sài Gòn nhé. Khoai môn chiên thịt  hấp dẫn với cái giòn rụm bên ngoài, bên trong mềm vị bùi béo khó cưỡng, chấm cùng với tương ớt xí muội cay cay, chua chua, ngọt ngọt sẽ giúp bạn có  món ăn vặt cực ngoncho cả nhà ! Chẳng cần phải la cà hàng quán để thưởng thức món khoai môn chiên thịt mà có thể tự tay làm những món ăn khoái khẩu tại nhà thì thật tuyệt vời phải không? Học ngay cách làm món khoai môn chiên thịt nào

Nguyên liệu:

  1. 80g bột chiên giòn
  2. 50g thịt nạc heo xay
  3. 200g khoai môn cao
  4. Tương ớt, dầu để chiên

Cách làm khoai môn chiên thịt hút khách như ở Sài Gòn

Cách làm khoai môn chiên thịt:

Bước 1: Bước đầu tiên để làm món cách làm khoai môn chiên thịt  là  đem khoai môn gọt sạch vỏ, rửa sạch, để ráo. Sau đó, dùng dụng cụ bào sợi, bào thật mỏng sợi khoai môn. Cho bột chiên giòn vào bát to, sau đó cho 120ml nước,  bạn khuấy đều để bột với nước hòa lẫn vào nhau nhé.

cach-lam-khoai-mon-chien-thit-hut-khach-nhu-o-sai-gon-1
Bước 2: Tiếp tục cho thịt xay vào chén bột rồi trộn đều lên. Cho hỗn hợp chén bột và thịt heo vào chung với khoai môn. Trộn đều các nguyên liệu với nhau cho bột và khoai quyện vào nhau nhé.

cach-lam-khoai-mon-chien-thit-hut-khach-nhu-o-sai-gon-2
Bước 3: Cho lên bếp một cái chảo rộng với lượng nhiều dầu ăn, khi dầu nóng  lên thì cho vào chảo chừng 1 muỗng canh hỗn hợp  rồi chiên cho vàng. Khi thấy khoai chiên vàng giòn thì bạn vớt ra giấy thấm dầu. Bạn làm như vậy đến khi hết  nhé. Món này bạn nên ăn nóng cùng tương ớt là ngon nhất đấy.

cach-lam-khoai-mon-chien-thit-hut-khach-nhu-o-sai-gon-3
Khoai môn chiên thịt  hấp dẫn với cái giòn rụm bên ngoài, bên trong mềm vị bùi béo khó cưỡng, chấm cùng với tương ớt xí muội cay cay, chua chua, ngọt ngọt sẽ giúp món ăn vặt cực ngoncho cả nhà trong những ngày mát trời. Chúc các bạn thành công!


Bài viết liên quan :

Bài viết cùng chủ đề :

Có thế bạn quan tâm :