Cách làm khoai tây xào thịt băm đơn giản cho bữa tối

Bạn tan sở muộn và không kịp chuẩn bị bữa tối? Cách nấu khoai tây xào thịt băm sẽ giúp bạn. Món thịt băm xào khoai tây ngon miệng thích hợp dùng với cơm, đối với nhiều người thì sự kết hợp lại khá lạ miệng rất kích thích vị giác. Cách làm món khoai tây xào thịt chỉ với vài thao tác là dễ dàng hoàn thành, cực nhanh chóng. Bữa tối muộn của gia đình vẫn ngon, đủ đầy với cách làm khoai tây xào thịt băm đơn giản rồi.

Nguyên liệu:

  1. 200gr thịt
  2. 1 củ hành tây nhỏ
  3. 500gr khoai tây

Cách làm khoai tây xào thịt băm đơn giản cho bữa tối phần 1

Cách xào khoai tây với thịt băm đơn giản

Bước 1: Rửa sạch thịt rồi thái miếng nhỏ trước khi cho vào máy xay. Thịt xay ta đem ướp với nửa thìa café hạt nêm+ ít muối+ đường+ tiêu trộn đều, thịt xay sử dụng cho cách xào khoai tây không nên xay nhuyễn quá nhé các bạn.

Cách làm khoai tây xào thịt băm đơn giản cho bữa tối phần 2

Bước 2: Lột vỏ hành tây và thái nhỏ. Khoai tây gọt bỏ vỏ và xắt sợi, đối với cách làm khoai tây xào thịt băm ta xắt sợi khoai tây không quá lớn cũng không quá nhỏ.

Cách làm khoai tây xào thịt băm đơn giản cho bữa tối phần 3

Bước 3: Đun sôi dầu ăn và phi hành, sau đó các bạn trút thịt xay vào chín và cho khoai tây vào xào cùng. Tiếp tục thêm vào nồi khoai tây xào thịt nửa chén nước, nêm nửa thìa café muối+ ít hạt nêm+ nửa thìa đường. Chỉnh lửa nhỏ lại và nấu cho khoai chín, chú ý là khi nấu thịt băm xào khoai tây các bạn không đảo nhiều tránh làm khoai bị nát.

Cách làm khoai tây xào thịt băm đơn giản cho bữa tối phần 4

Món khoai tây xào thịt băm vừa miệng sẽ khiến mọi thành viên trong nhà rất thích. Dù bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn giúp cả nhà hài lòng về bữa tối với cách làm khoai tây xào thịt băm này.

Bạn có thể làm khoai tây xào thịt bò thay cho thịt heo như cách làm trên. Mách nhỏ một vài món xào thịt băm ngon, nhanh nữa là ngô xào thịt băm, vào bữa sáng thì ta có thể chuẩn bị món miến xào thịt băm.

Có thể bạn quan tâm