Cách làm lạc rang bọc ngũ vị hương thơm ngon béo bùi

Cách rang lạc bọc ngũ vị đơn giản nhưng cũng không kém phần cầu kì đâu nhé! Tuy là vậy nhưng bạn sẽ bất ngờ về độ ngon, độ thơm, độ béo và độ bùi của lạc rang ngũ vị hương. Không những là một món ăn vặt được nhiều chị em yêu thích, món lạc rang ngũ vị còn là mồi nhắm khoái khẩu của cánh đàn ông. Nào cùng học cách làm lạc rang bọc ngũ vị hương này để cải tiến món lạc rang đơn điệu thông thường.

Nguyên liệu:

  1. 200g lạc (đậu phộng)
  2. 2 thìa cafe ngũ vị hương
  3. 1 thìa cafe muối
  4. 20g bột gạo
  5. Đường cát
  6. 30g bột mì
  7. 2 thìa cafe bột tỏi
  8. Bột phủ ngoài: 30g bột mì + 30g bột gạo
  9. 1 quả trứng gà
  10. 1 thìa cafe dầu ăn

Cách làm lạc rang bọc ngũ vị hương thơm ngon béo bùi- hình 1

Cách làm lạc rang bọc ngũ vị hương ngon

Lạc rang có béo không? Đây là một thắc mắc của khá nhiều chị em phụ nữ nhưng các bạn không phải lo, lạc rang tuy ăn có vị béo nhưng lại không làm tăng cân đâu nhé!

Bước 1: Đầu tiên ra sẽ rang lạc. Một mẹo nhỏ mà các bạn để ý trong cách làm lạc rang ngũ vị này là, khi rang đậu ta cho vào một ít muối lạc rang muối sẽ vừa được chín đều vừa không bị cháy nhé!

Cách làm lạc rang bọc ngũ vị hương thơm ngon béo bùi- hình 2

Bước 2: Tiếp tục bạn đem trộn các nguyên liệu sau lại với nhau để tạo nên lớp vỏ cho lạc rang bọc ngũ vị: bột gạo+ muối+ ngũ vị hương+ dầu ăn+ bột mì+ tỏi+ trứng gà đánh tan. Sau đó ta cho đậu rang vào bát hỗn hợp này trộn đều để lạc được phủ đều hỗn hợp.

Cách làm lạc rang bọc ngũ vị hương thơm ngon béo bùi- hình 3

Bước 3: Tiếp theo ta cho vào bát bột phủ ngoài mà ta đã chuẩn bị trộn cho lạc được áo đều lớp bột này nhé! Và một lưu ý là bạn cần trộn thật đều để sao cho các hạt đậu rời nhau ra.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho đậu vào chiên. Các bạn chiên cho đậu vừa chuyền màu vàng thì vớt lạc rang bọc ngũ vị hương ra áo thêm lớp đường nữa là cách làm lạc rang ngũ vị đã hoàn thành.

Cách làm lạc rang bọc ngũ vị hương thơm ngon béo bùi- hình 4

Món lạc rang ngũ vị vừa vào miệng là ta sẽ cảm nhận ngay vị ngọt sau đó là vị thơm, mặn đậm đà của lớp vỏ ngoài và bên trong là vị béo bùi thân thuộc. Bạn chỉ cần thực hiện cách làm lạc rang bọc ngũ vị hương một lần và bảo quản trong hũ khi thích ăn thì có ngay thưởng thức.

Có thể bạn chưa biết: Cùng cải tiến món lạc rang thông thường với cách làm khác nữa là lạc rang húng lìu nhớ thử nhé!


Có thế bạn quan tâm :