Cách làm măng tây xào tỏi đơn giản mà thơm ngon

Măng tây xào tỏi mang đến cho bạn một trải nghiệm ngon mê mẫn, với mùi vị khác lạ, kích thích vị, khứu giác của tỏi và măng tây. Đây cũng là món ăn làm rất đơn giản, chỉ cần có các nguyên liệu đầy đủ là có thể làm ngay. Cách măng tây xào tỏi tạo ra dĩa măng tây xào thơm ngon, giòn giòn. Từng ngọn măng được xếp gọn gàng, làm tăng vẻ sang trọng cho bàn ăn. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị nguyên liệu cùng với icachlam.vn học cách làm măng tây xào tỏi ngon miệng này.

Nguyên liệu:

  1. Măng tây 500gr
  2. 1 miếng gừng xắt nhỏ
  3. 3 tép tỏi băm nhỏ
  4. 4 muỗng canh cà phê xì dầu
  5. 2 muỗng canh nước luộc gà
  6. 1/4 muỗng cà phê đường
  7. 2 muỗng canh dầu salad
  8. 2 muỗng canh dầu mè
  9. Muối

Cách làm măng tây xào tỏi đơn giản mà thơm ngon phần 1

Cách làm măng tây xào tỏi

Bước 1: Các măng tây xào tỏi, bạn chọn măng tây non, rửa sạch, cắt làm đôi. Rồi đun nước sôi cho ít muối, thả măng tây vào luộc khoảng 1 phút rưỡi đến 2 phút. Bớt nước luộc, cho tiếp vào nồi nước luộc gà, xì dầu, đường, muối, trộn đều và đun sôi trở lại.

Cách làm măng tây xào tỏi đơn giản mà thơm ngon phần 2

Bước 2: Cách măng tây xào tỏi, cho dầu mè vào chảo, cho tiếp dầu salad , gừng và tỏi, xào thơm. Đổ măng tây vào, xào tiếp. Măng chín, bầy ra đĩa. Rắc tỏi và gừng lên trên.

Cách làm măng tây xào tỏi đơn giản mà thơm ngon phần 3

Cách làm măng tây xào tỏi chỉ thế thôi, không cần thêm thịt hay các nguyên liệu phức tạp, nhưng vẫn tạo ra món ăn hấp dẫn các thành viên trong gia đình, bạn nên thử làm món ăn này cho cả nhà. Chúc các bạn thành công với măng tây xào tỏi.


Bài viết liên quan :

Bài viết cùng chủ đề :

Có thế bạn quan tâm :