Cách làm mề gà nướng xiên ướp sa tế nghệ thơm thích mê

Cách ướp mề gà nướng có khá nhiều kiểu, nhiều cách và trong số đó ta không thể không kể đến mề gà nướng nghệ và sa tế. Bằng cách ướp với hai nguyên liệu này miếng mề gà nướng dậy mùi thơm cực thích vừa có thơm nồng sa tế vừa thơm đặc trưng của nghệ. Mề gà nướng sa tế nghệ còn giữ được độ giòn ngọt bên trong lại còn thấm các gia vị khác đậm đà. Tổ chức tiệc nướng mà có cách làm mề gà nướng xiên ướp sa tế nghệ này thì hoàn hảo vô cùng.

Nguyên liệu:

  1. 1 thìa canh sa tế
  2. 3- 4 củ nghệ tươi nhỏ
  3. 5- 6 bộ mề gà
  4. Muối, hạt nêm
  5. Hành lá

Cách làm mề gà nướng xiên ướp sa tế nghệ thơm thích mê phần 1

Cách nướng mề gà sa tế nghệ thơm ngon

Bước 1: Các bạn cần làm và rửa mề gà cho thật sạch, ta có thể tham khảo thêm cách chế biến mề gà để có được miếng mề sạch nhất nhé! Mề gà sau khi làm sạch ta cắt làm hai còn nếu mề có kích thước nhỏ thì để nguyên. Sau đó ướp mề gà với 1 muỗng café muối+ ½ muỗng café hạt nêm trộn đều và để cho thấm.

Cách làm mề gà nướng xiên ướp sa tế nghệ thơm thích mê phần 2

Bước 2: Gọt vỏ nghệ rồi rửa sạch sau đó chúng ta đem giã nhuyễn. Tiếp tục thái nhỏ hành lá rồi trộn với 1 thìa café dầu ăn.

Cách làm mề gà nướng xiên ướp sa tế nghệ thơm thích mê phần 3

Bước 3: Cách ướp mề gà nướng như sau: Cho vào bát mề gà 1 muỗng canh sa tế cùng với nghệ giã nhuyễn sau đó ta đeo bao tay vào rồi trộn đều, để trong 10 phút cho thấm. Sau đó ta xiên mề gà bằng một que tre vót nhọn. Vậy là đã sẵn sàng làm mề gà nướng sa tế nghệ rồi.

Cách làm mề gà nướng xiên ướp sa tế nghệ thơm thích mê phần 4

Bước 4: Xếp xiên mề gà vào khay và cho vào lò nướng. Nướng ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 20 phút là chín, trong lúc nướng bạn nhớ thỉnh thưởng phết dầu hành mà ta chuẩn bị ở bước 2 của cách làm mề gà nướng nghệ lên để mề gà nướng không bị khô.

Cách làm mề gà nướng xiên ướp sa tế nghệ thơm thích mê phần 5

Nếu không có lò nướng thì ta làm mề gà nướng xiên trên bếp than nhé!

Món mề gà nướng xiên ướp sa tế nghệ tỏa hương thơm khiến mọi cái dạ dày phải “biểu tình” đòi ăn. Đảm bảo người thực hiện cách làm mề gà nướng sa tế nghệ này phải ăn vụng một miếng trước khi món ăn được đưa lên bàn bởi hương thơm ngửi là mê.

Mề gà còn làm được nhiều món ngon khác như mề gà xào giá đơn giản, dễ làm bạn tìm hiều để thực hiện chiêu đãi cả nhà nhé!


Có thế bạn quan tâm :