Cách làm mì trộn rau củ ngon miệng ăn hoài không ngán

Một bữa sáng với bát mì trộn rau củ, ít dầu mỡ nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết cho cả nhà thật là sự lựa chọn hoàn hảo phải không nào. Thay vì ăn mì gói nghèo nàn chất dinh dưỡng và rất nóng nữa, hôm nay các bạn hãy thử biến tấu với cách làm mì trộn rau củ này nhé. Chắc chắn cả nhà mình sẽ mê tít bữa sáng và bạn có thể biến tấu với nhiều loại rau củ để có được những món mì hấp dẫn. Nào, hãy cùng icachlam.vn ghi lại công thức bạn nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1 gói mì ăn liền
  2. 1 quả trứng gà
  3. 1 nhánh hành lá
  4. 1/2 củ cà rốt
  5. 1/4 quả dưa leo
  6. 1/2 thìa cafe bột bắp
  7. 1 quả cà chua

Cách làm mì trộn rau củ

Bước 1 : Mì ăn liền đem chần qua nước sôi cho mềm rồi để ráo nước, không nên chần quá lâu vì có thể làm mì bị nhũn ăn mất ngon. Sau đó, các gói gia vị và nước sốt trong gói mì bạn đổ ra bát, trộn đều lên cùng với 1 muỗng canh nước lọc rồi đặt lên bếp đun sôi. Để tạo độ sánh cho nước sốt, bạn có thể đổ thêm 1 chút bột bắp vào và đánh tan nhé.

Cách làm mì trộn rau củ ngon miệng ăn hoài không ngán - hình 1
Bước 2 : Bây giờ bạn sơ chế các nguyên liệu. Hành lá, cà rốt, cà chua, dưa leo thái nhỏ. Luộc chín trứng gà và bổ đôi. Sau đó đổ tất cả các loại rau vào bát mì, rưới nước sốt lên đảo đều cho sợi mì ngấm gia vị.

Cách làm mì trộn rau củ ngon miệng ăn hoài không ngán - hình 2
Sau đó đổ mì trộn rau củ ra đĩa và ăn kèm với trứng gà luộc.

Cách làm mì trộn rau củ ngon miệng ăn hoài không ngán - hình 3
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món mì trộn rau củ rồi. Bạn có thể thay thế các loại rau củ tùy theo từng mùa, đảm bảo gia đình mình sẽ có những bữa sáng ngon miệng, đủ chất và rất tiết kiệm nữa chứ. Chúc các bạn thành công với cách làm mì trộn rau củ nhé.

Có thể bạn quan tâm