Cách làm miến gà cuộn ngọt nước ngon mì cho cả nhà

Làm món miến gà cuốn để thay đổi khẩu vị đi các bạn ơi, đây là món ăn lạ mà quen, đơn giản nhưng thơm ngon đấy. Miến gà chắc hẳn ai cũng đã từng ăn qua, tuy nhiên miến gà cuộn thì lại khác. Thịt gà được biến tấu đôi chút vừa thẩm mỹ, ăn lại ngon và đòi hỏi sự kỳ công ở giai đoạn chế biến. Bạn chần chừ gì nữa mà không trổ tài cách làm miến gà kiểu bắc này trong dịp họp mặt, hay có đầy đủ thành viên trong gia đình. Hãy cùng icachlam.vn hướng dẫn làm miến gà ngon này.

Nguyên liệu:

  1. 4 cái đùi gà, 300g thịt nguội
  2. 200g măng khô
  3. 1kg miến dong
  4. 70g gừng, hành tím
  5. 100g rau răm, hành lá
  6. 3 lít nước dùng gà và một ít gia vị.

Cách làm miến gà cuộn ngọt nước ngon mì cho cả nhà phần 1

Cách làm món miến gà cuộn

Bước 1:Với công thức miến gà, rửa sạch đùi gà rồi rút bỏ xương. Miến ngâm nước khoảng 10 phút cho mềm. Măng khô cũng ngâm với nước cho nở, cắt khúc vừa ăn rồi xé nhỏ. Trải đùi gà ra, cắt thịt nguội thành những miếng vừa phải rồi cho vào cuộn chặt tay.

Cách làm miến gà cuộn ngọt nước ngon mì cho cả nhà phần 2

Bước 2: Gừng, hành tím làm sạch vỏ rồi đem nướng vàng. Đun sôi nước dùng, rồi cho đùi gà, măng, gừng, nêm gia vị. Khéo léo vớt đùi gà ra, cắt khoanh vừa ăn. Miến dong trụng qua nước dùng trước cho chín rồi cho vào tô, ta có miến gà măng cuộn ngon.

Cách làm miến gà cuộn ngọt nước ngon mì cho cả nhà phần 3

Công thức làm miến gà chỉ ngằn gọn, dễ làm vậy thôi, với lại nguyên liệu làm miến gà cuốn cũng rất dễ tìm, đó là các điều kiện thuận lợi để bạn làm món ăn này thường xuyên đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn.


Có thế bạn quan tâm :