Cách làm món bánh mè giòn rụm cực hấp dẫn

Cách làm món bánh mè giòn rụm ai ăn cũng phải mê. Với một vài nguyên liệu rất cơ bản để làm bánh mè giòn rụm, các bạn có thể tức tốc ra lò những chiếc bánh mè giòn cực thơm mùi mè và béo ngậy rồi đó. Với cách làm này bảo đảm kể cả các bạn không thuộc hàng ngũ “đầu bếp thường xuyên” thì cũng  có thể thành công 100% đấy, rất đơn giản nha. Cùng icachlam.vn thực hiện cách làm bánh mè giòn rụm thơm ngon hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu:

  1. 80g lòng trắng trứng
  2. 70g đường cát trắng
  3. 30g bột mì
  4. 80g mè
  5. 40g bơ

Cách làm món bánh mè giòn rụm cực hấp dẫn - hình 1

Cách làm món bánh mè

Bước 1: Đầu tiên các bạn cho đường vào trong chén lòng trắng trứng rồi đánh đều. Lưu ý bạn chỉ nên đánh đều  chứ không được đánh bông nhé! Sau đó, các bạn rây bột mì vào tô lòng trắng trứng và đường rồi trộn đều.

Cách làm món bánh mè giòn rụm cực hấp dẫn - hình 2
Bước 2: Bạn thêm mè vào chung rồi trộn đều.Bạn cho thêm phần bơ đã được làm tan chảy vào trong chén rồi trộn đều. Bạn cho lòng trắng vào trộn đều luôn nhé.
Cách làm món bánh mè giòn rụm cực hấp dẫn - hình 3
Bước 3: Bạn cho thêm một miếng lót chịu nhiệt ở dưới đáy của khay nướng, sau đó cho hỗn hợp trên cho vào khay, các bạn cho bánh dày mỏng hay hình dạng thế nào thì tùy sở thích cá nhân, nhưng  bạn nhớ dàn đều để cho bánh có độ dày mỏng đều nhau. Sau đó, cho bánh mè vào lò nướng bạn đã được làm nóng ở nhiệt độ 150 độ C, nướng bánh khoảng 15 phút hoặc cho tới khi nào bạn thấy bánh vàng đều là được.
Cách làm món bánh mè giòn rụm cực hấp dẫn - hình 4
Bước 4: Sau khi mà bạn lấy bánh ra, khi mà bánh còn  mềm bạn có thể dùng đồ cán bột để bạn tạo độ cong đẹp cho bánh , còn không thì bạn chỉ cần lấy bánh ra rồi đợi cho nguội rồi dùng ngay. Nếu bạn chưa dùng ngay thì phải nhớ cho bánh vào trong hộp đậy thật kín để tránh cho bánh bị ỉu.
Cách làm món bánh mè giòn rụm cực hấp dẫn - hình 5
Chỉ cần với vài nguyên liệu thật đơn giản với cách làm rất cơ bản các bạn đã có thể tức tốc cho ra lò chiếc bánh mè giòn rất thơm mùi mè và béo ngậy rồi. Với cách làm này mình sẽ  bảo đảm kể cả những bạn không nằm vào hàng “đầu bếp thường xuyên” thì cũng  có thể làm thật thành công  đấy, thật đơn giản nha .Chúc các bạn thành công với món bánh mè giòn rụm!


Có thế bạn quan tâm :