Cách làm món bánh sắn (khoai mì) nướng dẻo thơm ngọt bùi

Món bánh sắn với nguyên liệu gần gũi, dân dã tưởng chừng như đơn điệu nhưng lại không hoàn toàn thế. Bạn sẽ không thể nào cưỡng lại cái hương thơm và mùi vị hấp dẫn lạ lùng do cách làm bánh khoai mì nướng này mang lại đâu. Món hoàn hảo với lớp vỏ bánh khô vừa bên trong thì mềm dẻo, ngọt bùi bởi làm món bánh khoai mì nướng với trứng giúp cho bánh trở nên đặc biệt hơn là vậy. Vào những ngày mùa đông mà đi chợ chọn vài củ mì về thực hiện công thức làm bánh khoai mì nướng thì rất hợp.

Nguyên liệu:

  1. Khoai mì 1 kg
  2. Đường trắng 180 gr
  3. Trứng gà 1
  4. Bơ 50 gr
  5. Sữa đặc 2 muỗng canh
  6. Nước cốt dừa 200 ml
  7. Vani 1 ống

Cách làm món bánh sắn (khoai mì) nướng dẻo thơm ngọt bùi- hình 1

Cách làm bánh sắn nướng ngày đông

Bước 1: Chúng ta bóc bỏ vỏ sắn rồi đem bào.

Sau đó ta cho số sắn đã bào vào một túi vải vắt nước nhưng nhớ là cũng đừng vắt khô quá nhé vì cách làm bánh sắn nướng của ta vẫn còn dùng tới xác sắn này. Để cho nước vắt lắng trong rồi ta chắt bỏ nước ở trên để lấy phần lắng dưới đáy.

Cách làm món bánh sắn (khoai mì) nướng dẻo thơm ngọt bùi- hình 2

Bước 2: Đập trứng gà vào bát và đánh tan.

Tiếp tục các bạn cho vào tô tinh bột lắng xuống số khoai mì đã vắt nước+ nước cốt dừa+ 100gr đường+ 2 thìa canh sữa đặc+ vani+ trứng gà vừa đánh tan. Trộn tất cả lên cho đều, cho tan.

Cách làm món bánh sắn (khoai mì) nướng dẻo thơm ngọt bùi- hình 3

Bước 3: Thoa bơ khắp các mặt khuôn rồi đổ hỗn hợp bột bánh khoai mì nướng vừa trộn vào rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ. Nướng cho đến khi bánh chín vàng đều thì lấy ra, tách bánh khỏi khuôn và thưởng thức cái dẻo thơm bánh sắn nướng.

Cách làm món bánh sắn (khoai mì) nướng dẻo thơm ngọt bùi- hình 4

Nếu không nướng thì bạn có thể thực hiện cách làm bánh sắn rán nhé! Hoặc là đem hấp, bánh sắn được hấp chín không có dầu mỡ, không béo dành cho chị em ăn không sợ tăng cân.

Món bánh sắn nướng với nguyên liệu dân dã nhưng bằng một vài sự kết hợp nguyên liệu và sơ chế vài bước là cho ra lò cái vị ngọt bùi bánh sắn mùa đông. Tại sao không thử thay thế ngay món sắn luộc đơn điệu, không hấp dẫn với các bước thực hiện cách làm bánh khoai mì nướng dẻo thơm này nhỉ?

Mời các bạn tham khảo thêm cách làm món bánh sắn dừa nhé!

Có thể bạn quan tâm