Cách làm món bánh trứng cút nướng sốt mayonnaise

Cách làm bánh trứng cút sốt mayonnaise cho bé yêu nhà bạn như một món ăn vặt đầy dinh dưỡng là một sự lựa chọn hết sức hợp lí đấy nhé! Trứng cút có nhiều vitamin và khoáng chất hơn trứng gà. Đặc biệt, chất tyrosine và phốt pho cao, có tác dụng dưỡng da cho làn da của các chị em nội trợ chúng ta nữa đấy! Cách làm món bánh trứng cút nướng không khó. Nhanh chân vào bếp cùng chúng tôi thực hiện món bánh trứng cút nướng thơm ngon, bổ dưỡng này bạn nhé!

Nguyên liệu:

  1. Trứng cút : 12 trứng
  2. Thanh cua : 2 thanh
  3. Chà bông : 20g
  4. Ruốc khô : 20g
  5. Pate gan : 2 muỗng
  6. Hành lá : 3 cây
  7. Phô mai : 2 miếng
  8. Dụng cụ: khuôn bánh khọt, cọ phết dầu
  9. Tương ớt, dầu ăn
  10. Sốt mayonnaise

Cách làm món bánh trứng cút nướng sốt mayonnaise phần 1

Cách làm món bánh trứng cút nướng

Bước 1: Bước đầu tiên để thực hiện cách làm bánh trứng cút nướng này là bạn cắt khúc thanh cua, hành lá cắt nhỏ, phô mai cắt lát mỏng.

Cách làm món bánh trứng cút nướng sốt mayonnaise phần 2

Bước 2: Chúng ta sẽ tiến hành pha sốt cho cách làm bánh trứng cút sốt mayonnaise này theo công thức sau: 1 muỗng tương ớt và 2 muỗng mayonnaise. Trộn đều lên nhé! Phi thơm hành tỏi băm.

Cách làm món bánh trứng cút nướng sốt mayonnaise phần 3

Bước 3: Cuối cùng, bạn phết dầu phi thơm lên khuôn làm bánh trứng cút nướng, đập từng quả trứng cút vào, cho lần lượt hành lá, pate, phô mai, thanh cua, chà bông, ruốc khô lên rồi đem nướng trên than hồng hoặc lò nướng.

Cách làm món bánh trứng cút nướng sốt mayonnaise phần 4

Cách làm món bánh trứng cút nướng thật đơn giản các bạn nhỉ? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh trứng cút nướng sốt mayonnaise của chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm