Cách làm món bắp bò kho gừng kiểu Bắc ngon thơm nồng ấm

Vào ngày mùa đông hay ngày trời mưa ta làm món thịt bò kho gừng là hợp nhất. Tại sao lại nói là hợp? Đó là bởi vì thịt bò kho gừng thơm lừng không những giúp ngon cơm mà còn mang cái vị nồng ấm, thử nghĩ xem với tiết trời se lạnh mà thưởng thức món bắp bò kho gừng ngon biết chừng nào, ấm biết bao nhiêu. Vì thế món bắp bò kho gừng kiểu Bắc rất được mọi người thực hiện vào mùa đông.

Nguyên liệu:

  1. 1 củ gừng nhỏ
  2. 500g bò bắp
  3. Tiêu
  4. Mắm, đường

Cách làm món bắp bò kho gừng kiểu Bắc ngon thơm nồng ấm- hình 1

Cách làm bắp bò kho gừng thơm lừng

Bước 1: Trước tiên các bạn rửa sạch thịt bò với nước lạnh sau đó thái miếng vuông vừa ăn. Tiếp tục gừng các bạn gọt vỏ rồi thái lát.

Cách làm món bắp bò kho gừng kiểu Bắc ngon thơm nồng ấm- hình 2

Bước 2: Bắc lên bếp một nồi nước đun cho sôi rồi ta thả vào đó một vài lát gừng với chút muối, sau đó cho thịt bò vào chần sơ qua. Nấu món thịt bò kho luôn cần chần trước thịt bò, như thế món bắp bò kho gừng kiểu bắc sẽ sạch và thơm. Tiếp tục bạn vớt thịt bò ra rửa lại với nước lạnh và để ráo nước.

Cách làm món bắp bò kho gừng kiểu Bắc ngon thơm nồng ấm- hình 3

Bước 3: Tiếp theo bạn cho thịt bò vào một cái nồi, thêm gừng+ 2 muỗng canh nước mắm+ 1 muỗng café đường+ nửa muỗng café tiêu trộn đều. Để trong khoảng 15- 20 phút cho thấm để bắp bò kho gừng được đậm đà nhé!

Cách làm món bắp bò kho gừng kiểu Bắc ngon thơm nồng ấm- hình 4

Bước 4: Bây giờ ta bật bếp lên, đun nồi thịt bò kho gừng cho đến khi sôi rồi ta đảo đều và hạ nhỏ lửa lại. Đậy nắp nấu cho thịt bò chín mềm, cho nước cạn rồi ta nêm lại vừa ăn và tắt bếp. Múc món thịt bò kho gừng ra dĩa các bạn có thể trình bày thêm cho đẹp mắt, bò kho bánh mì hoặc là ăn với cơm nóng đều ngon.

Cách làm món bắp bò kho gừng kiểu Bắc ngon thơm nồng ấm- hình 5

Món bắp bò kho gừng vừa thơm vừa ngon vừa tạo cảm giác ấm cũng, giúp cho bữa cơm ngày đông thêm ngon miệng. Thêm ngay cách làm món bắp bò kho gừng kiểu Bắc ngon thơm lừng này vào thực đơn để chuẩn bị chào đón mùa đông đang tới nhé! Và bạn có thể thêm sả vào cách làm này, bò kho gừng sả thơm lắm luôn đấy.

Có thể bạn chưa biết: Món bò kho tiêu cũng có hương vị nồng ấm cũng hay được mọi người thực hiện vào mùa đông.

Có thể bạn quan tâm