Cách làm món bắp bò nấu bia mềm thơm ngon thấm vị

Thịt bò không những mềm, thấm vị mà còn quyện hương sả mùi bia qua cách làm bò hầm bia sau đây. Bằng cách tẩm ướp thịt cẩn thận và để cho thịt bò thấm sâu gia vị sau đó được hầm với bia nên món bắp bò nấu bia rất ngon miệng. Những lúc rãnh rỗi, có thời gian thì ta nên thực hiện cách làm bắp bò nấu bia để vừa thử sức với món mới, vừa đem đến một món ăn bổ dưỡng cho cả nhà.

Nguyên liệu:

  1. 1 lon bia
  2. 1kg bắp bò
  3. 1 củ hành tây
  4. 1- 2 quả ớt
  5. 1- 2 nhánh xả
  6. 2 tép tỏi
  7. Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn
  8. Ớt xay, tiêu

Cách nấu bắp bò hầm bia mềm ngon

Bước 1: Các bạn đem rửa sạch thịt bắp bò rồi cắt những khoanh vừa ăn, không nên cắt quá nhỏ vì khi hầm thịt bò nấu bia sẽ bị nát. Còn khi đi chợ chọn mua thịt thì chúng ta nên chọn mua thịt bắp bò có nhiều gân để cách làm bắp bò hấp bia ngon nhất.

Tiếp tục bạn băm nhỏ tỏi và hành, còn ớt và xả thì ta cắt nhỏ.

Cách làm món bắp bò nấu bia mềm thơm ngon thấm vị phần 1

Bước 2: Cho tỏi, sả, ớt, hành vào trong tô thịt bò cùng với 2 thìa café muối+ 1 thìa hạt nêm+ 1 thìa canh đường+ tiêu+ 1 thìa café ớt xay+ 1 thìa canh dầu ăn trộn đều. Sau đó cho thịt bò vào trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ đồng hồ. Bạn có thể thực hiện cách làm bắp bò nấu bia tiết kiệm thời gian hơn bằng cách ướp thịt từ đêm trước ngày thực hiện, hôm sau ta trộn đều lại.

Cách làm món bắp bò nấu bia mềm thơm ngon thấm vị phần 2

Bước 3: Bắc nồi thịt bò lên bếp đun với lửa nhỏ trong 1 tiếng cho thịt thật mềm, thật thấm gia vị. Sau đó ta cho bia vào và làm bắp bò nấu bia trên lửa riu riu đến khi nước gần cạn.

Cách làm món bắp bò nấu bia mềm thơm ngon thấm vị phần 3

Cho bò hầm bia ra tô ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng.

Cách làm món bắp bò nấu bia mềm thơm ngon thấm vị phần 4

Món bắp bò nấu bia tỏa hương thơm của sả và bia rất cuốn hút, thịt bò mềm thấm đều gia vị rất vừa miệng, xen lẫn là chút cay cay của ớt. Vì thời gian ướp, hầm khá lâu vì thế các bạn chỉ nên thực hiện cách làm bắp bò nấu bia lúc có thời gian thôi nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm cách nấu bắp bò hầm tiêu xanh.

Có thể bạn quan tâm