Cách làm món bông bí chiên giòn đơn giản mà thanh tao

Món bông bí chiên giòn nghe qua bạn đã thấy đây là món ăn đơn giản, cảm nhận được sự thoát tục, nhẹ nhàng của món ăn. Bông bí chiên giòn chay là món ăn được ưa chuộng mỗi dịp rằm, ngày đầu tháng để tỏ lòng thành kính với cha mẹ, niềm tin vào đức phật. Món ăn được làm từ bông bí, một loại hoa, làm rau phổ biến hằng ngày, có thể tìm thấy trong vườn nhà. Hãy chuẩn bị nguyên liệu ngay và để icachlam.vn giúp bạn thực hiện món bông bí chiên giòn này.

Nguyên liệu:

  1. Bông bí: 300g
  2. Nấm rơm: 50g
  3. Củ năng: 3 củ
  4. Đậu hũ trắng: 1 miếng
  5. Bún tàu: 1 lọn
  6. Nấm mèo, nấm hương
  7. Kiệu chua, đậu xanh, bột năng, bột bắp, ngò rí, ớt, tỏi băm , ngò, boa ro
  8. Nước tương, bột ngọt, muối, tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn

Cách làm món bông bí chiên giòn đơn giản mà thanh tao phần 1

Cách làm món bông bí chiên giòn

Bước 1: Trong cách làm bông bí chiên giòn, bông bí bỏ nhụy, cuống giữ lại đoạn ngắn.  Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, trụng qua nước sôi. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc. Đậu hũ trụng sơ, vắt bỏ nước, giã mịn. Đậu xanh ngâm nở, xào vừa chín. Cắt loại rau rửa sạch, rồi thái nhỏ.

Cách làm món bông bí chiên giòn đơn giản mà thanh tao phần 2

Bước 2: Trộn đậu hũ với các loại nấm, đậu xanh, củ năng, bún tàu, cọng ngò và hành boaro phi, nêm gia vị, nhồi thật kỹ, vắt thành nắm dài, nhồi vào bông bí. Bột bắp hòa chung với nước rồi khuấy lên cho hơi sệt như dạng hồ để áo bên ngoài bông bí. Tẩm bông bí qua bột bắp rồi lăn qua bột năng, chiên chín vàng hoa bí chiên giòn.

Cách làm món bông bí chiên giòn đơn giản mà thanh tao phần 3

Cách làm bông bí chiên giòn có thể hơi phức tạp đối với bạn, nhưng đổi lại bạn sẽ có món ăn ngon cho bữa cơm gia đình. Món ăn này ăn cùng với tương ớt thì tuyệt cú mèo đó các bạn. Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm món bông bí chiên giòn.

Có thể bạn quan tâm