Cách làm món bông thiên lí xào thịt bò món ngon dân dã

Bông thiên lý xào thịt bò là món ngon được chế biến nhiều cho bữa cơm gia đình. Ngày nay nó không chỉ được chế biến ở các miền quê có sẵn bông thiên lí, mà  bông thiên lý xào bò đã được làm nhiều hơn ở cả thành phố. Bông thiên lí khi xào lên sẽ rất thơm, ăn rất mềm, ngon không có loại rau nào có thể so sánh được, kết hợp với thịt bò mềm ngọt, đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà. Vậy thì bạn hãy cùng icachlam.vn cùng vào bếp học cách làm bò xào bông thiên lý  nhé.

Nguyên liệu:

  1. Thịt bò: 200g
  2. Thiên lý: 200g
  3. Hành khô: 1 củ
  4. Gừng: 1 nhánh nhỏ
  5. Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm, dầu ăn.

Cách làm món bông thiên lí xào thịt bò món ngon dân dã phần 1

Cách làm món bông thiên lí xào thịt bò

Bước 1: Hoa thiên lí rửa sạch, để ráo. Thịt bò thái lát mỏng, ướp gia vị để một khoảng thời gian cho thấm, để làm hoa thiên lí xào thịt bò ngon.

Cách làm món bông thiên lí xào thịt bò món ngon dân dã phần 2

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, để lửa lớn cho thịt bò vào xào, khi thịt tái thì cho ra đĩa. Sau đó cũng như các món rau xào, cho thiên lí vào xào, cho tiếp thịt bò vào đảo cùng, nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách làm món bông thiên lí xào thịt bò món ngon dân dã phần 3

cách xào bông thiên lý với thịt bò là món ăn dân dã nên cách làm hoa thiên lý xào thịt bò không khó, không mất nhiều thời gian phải không các bạn. Đảm bảo gia đình bạn sẽ ăn hết cơm với món ăn này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bò xào bông thiên lý.

Có thể bạn quan tâm