Cách làm món bún chả giò ngon không đụng hàng

Cách làm món bún chả giò ngon mà mình hướng dẫn sau đây là phương pháp làm không đụng hàng nhé! Bún chả giò ngon chủ yếu là nước mắm phải làm thật ngon; sau đó chả giò được nêm vừa ăn, dòn thơm, dậy mùi cua, các thứ rau tươi dòn. Khi ăn ta lấy tô bỏ rau, giá sống bóp nhỏ + dưa leo xuống dưới, cho bún lên trên, cắt chả giò thành từng khúc ngắn, chan nước mắm có bỏ củ cải và cà-rốt ngâm dấm đường.

Nguyên liệu:

  1. 400gr thịt nạc dăm.
  2. 300gr tôm tươi.
  3. 2 con cua thịt khoảng 600gr.
  4. 10gr nấm mèo.
  5. 1 củ khoai môn cau khoảng 150gr.
  6. 30 bánh tráng. 1 kg bún tươi.
  7. 1 bịch nước dừa tươi.
  8. 1 củ cải trắng + 1 củ cà-rốt.
  9. Rau xà-lách, rau thơm các thứ, giá sống, dưa leo.
  10. Nước măm, muối, đường, tiêu, bột ngọt, tỏi, hành tím, chanh, ớt, dấm.

Nào hãy cùng icachlam.vn thực hiện cách nấu bún chả giò nhé!

Cách làm món bún chả giò ngon không đụng hàng

Các bước chuẩn bị để làm món bún chả giò

– Cua đem chà rửa sạch, hấp chín cua, gỡ lấy thịt.

– Tôm tươi rửa để ráo nước, lột bỏ đầu và vỏ tôm, rút sợi chỉ đen trên lưng, bằm nát thịt tôm.

– Thịt nạc dăm đem xắt lát mỏng, bằm nhuyễn.

– Nấm mèo đem ngâm nước, rửa để ráo, xắt chỉ, xắt ngắn lại.

– Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa để ráo, bào mỏng, xắt chỉ ngắn.

– Bầm nhỏ 5 củ hành tím và 7 tép tỏi, ướp tỏi hành + 1 muỗng cà-phê muối + 1 muỗng cà-phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà-phê tiêu, trộn đều các thứ để khoảng 20 phút cho thấm.

– Củ cải trắng và cà-rốt đem gọt sạch vỏ, tỉa hoa, bào mỏng, cho vào chút muối, sóc đều, vài phút sau đem xả nước lạnh, vắt thật ráo, ngâm vào nước dấm đường.

– Rau xà-lách và rau thơm đem nhặt, rửa sạch,.dể ráo, xắt nhỏ.

– Dưa leo rửa sạch, xắt chỉ trộn với giá và rau.

Cách làm món bún chả giò ngon

– Mua bánh tráng mỏng loại bánh lớn, cắt 1 bánh làm 4, hòa nước dừa + chút đường và dấm, thoa nước này vào mặt ngoài của bánh tráng (khi gói chả giò, mặt bánh có thoa nước dấm sẽ ở ngoài, nhân nằm trên mặt bánh trơn), đợi bánh mềm sẽ múc nhân cho vào giữa, cuốn tròn gói chả giò, cuốn thật khéo cho cuốn chả giò thon tròn và không bị vỡ.

– Sau khi gói, thả chả giò vào chảo dầu chiên vàng dòn, mỗi lần chiên chỉ nên chiên khoảng 6 đến 8 cái để dễ trở chả giò và chả mau chín hơn. Lửa trong bếp chỉ vừa đủ cho dầu sôi, không để lửa lớn quá, chả giò sẽ vàng bên ngoài mà thịt bên trong không chín. Khi chả giò đã chín, vớt chả giò vào rổ nhôm để ráo mỡ.

Cách làm nước mắm ăn bún chả giò ngon

– Pha 1/2 chén nước mắm ngon + 1 tô nước dừa + 4 muỗng súp đường + 2 muỗng cà-phê bột ngọt, cho các thứ này vào soong nấu sôi và để nguội.

– Bằm nhỏ 5 tép tỏi và 1 trái ớt chín (ớt được xẻ bỏ hột, xắt chỉ), thả tỏi ớt vào nước mắm, vắt thêm 1 trái chanh, quậy đều nước mắm, nếm vừa ăn, hơi ngọt là được.

Có thể bạn quan tâm