Cách làm món cá diêu hồng hấp nước tương đẳng cấp

Cá hấp nước tương  chắc chắn bạn đã nghe qua rồi phải không. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn làm món cá điêu hồng hấp nước tương ngon không cưỡng lại được hương vị của nó. Cá diêu hồng từ trước tới nay nổi tiếng là thứ cá ngon bậc nhất, được chế biến thành nhiều món ngon trong các nhà hàng, quán ăn. Nhưng bây giờ bạn không cần phải tới nhà hàng đắt đỏ, mà hãy làm món ăn này ngay tại nhà mình nhé. Hãy cùng icachlam.vn thực hiện món cá diêu hồng hấp nước tương.

Nguyên liệu:

  1. ½ kg cá diêu hồng
  2. 30g hành tây
  3. 5 cọng rau ngò, gừng
  4. 150ml nước dùng
  5. nước tương, hạt nêm, rượu, dầu mè
  6. Vài cọng hành lá tước sợi
  7. Vài cọng rau thơm trang trí

Cách làm món cá diêu hồng hấp nước tương đẳng cấp phần 1

Cách làm món cá diêu hồng hấp nước tương

Bước 1: Với cách làm món cá hấp xì dầu, cá các bạn làm thật sạch, khía cạnh trên mình cá, rồi ướp gia vị khoảng 30 phút. Ngò lấy thân, đem thái nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, thái sợi.Gừng thái nhỏ.

Cách làm món cá diêu hồng hấp nước tương đẳng cấp phần 2

Bước 2: Đặt cá vào xửng, xếp gừng lên hấp khoảng 8 phút kể từ lúc nước sôi. Bạn làm xốt: phi thơm hành tỏi, cho nước tương, thêm rượu, nước dùng, đun khi sốt hơi sánh. Cá chín, rưới sốt lên hấp thêm khoảng 2 phút. Sau đó, lấy cá ra, rưới dầu mè là xong cá diêu hồng hấp xì dầu.

Cách làm món cá diêu hồng hấp nước tương đẳng cấp phần 3

Cách làm món cá hấp nước tương này rất đơn giản, chỉ 30 phút là bạn đã có món ăn mà không phải nhà hàng nào cũng làm ngon như bạn đâu. Hãy chiêu đãi cả nhà bằng món ngon này nhé. Chúc các bạn thành công với cá diêu hồng hấp nước tương. 

Có thể bạn quan tâm