Cách làm món cá nục kho kiểu Hàn Quốc ngon hương vị đầy khác biệt

27/09/2017 | Ẩm Thực Việt Nam | Tag:

Hôm nay chúng ta cùng học thêm một cách kho cá nục ngon và mới lạ với cách kho theo kiểu Hàn Quốc. Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc là ta nghĩ ngay tới các món ăn với vị cay đặc trưng từ ớt bột Hàn và món cá nục kho Hàn Quốc này cũng vậy. Điểm đặc biệt nữa của cách nấu món cá nục kho kiểu Hàn là ta sẽ pha một hỗn hợp gia vị trước rồi cho vào kho cá ngay chứ không ướp mất thời gian như kiểu kho Việt Nam. Để biết sự mới lạ đó như thế nào ta cùng bắt tay vào thực hiện cách làm cá nục kho kiểu Hàn Quốc ngon nhé!

Nguyên liệu:

 1. 150g củ cải
 2. 400g cá nục
 3. 30ml xì dầu
 4. 1/4 củ hành tây
 5. 10ml dầu mè
 6. 2 cây hành lá
 7. 5g ớt bột
 8. Một ít tỏi băm

Cách làm món cá nục kho kiểu Hàn Quốc hương vị đầy khác biệt- hình 1

Cách làm cá thu kho kiểu Hàn Quốc ngon

 1. Ta rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ, hành tây thì ta bóc bỏ vỏ rồi cũng thái nhỏ. Tiếp đến phần củ cải các bạn rửa sạch rồi cắt miếng lớn, với cách kho cá Việt Nam thì ta sử dụng mía chứ không phải củ cải nên cá kho Việt Nam có vị ngọt đậm hơn.
 2. Cá nục rửa sạch sau đó ta vớt ra dùng khăn giấy thấm cho khô nước và cắt khúc ngắn.
  Cách làm món cá nục kho kiểu Hàn Quốc hương vị đầy khác biệt- hình 2
 3. Để làm gia vị thực hiện cách kho cá nục Hàn Quốc bạn cho các nguyên liệu sau vào chung một cái bát rồi trộn đều: dầu mè+ xì dầu+ hành lá+ hành tây+ ớt bột+ tỏi băm. Một lưu ý là nếu có thể mua được ớt bột Hàn Quốc thì bạn nên sử dụng nhé như thế thì món cá kho kiểu Hàn ngon chuẩn hơn.
 4. Ta tiến hành kho cá. Các bạn xếp nguyên liệu vào nồi theo thứ tự như sau: củ cải- cá- đổ gia vị vào- thêm một chén nhỏ nước lọc, cách nấu cá kho kiểu Hàn Quốc cần xếp củ cải xuống đáy khi kho cá không bị cháy và nước ngọt từ củ cải thấm vào cá. Bắc nồi cá lên bếp kho với lửa vừa cho đến khi nước cạn gần hết và cá nhừ thừ nhắc xuống.
  Cách làm món cá nục kho kiểu Hàn Quốc hương vị đầy khác biệt- hình 3

Món cá nục kho kiểu Hàn mềm như, dễ ăn thịt cá trở nên ngọt thanh hơn pha lẫn là cái beo béo, phần nước dùng cũng hấp dẫn không kém nên đừng bỏ qua nhé. Giờ thì bạn đã cảm nhận được sự khác biệt của cách kho cá nục kiểu Hàn Quốc với cách kho quen thuộc của mình chưa nào?

Mời các bạn tham khảo thêm món cá nục kho riềng hoặc là tìm hiểu thêm bí quyết để có món cá nục kho cà chua ngon hơn hẳn.


Bài viết liên quan :

Bài viết cùng chủ đề :

Có thế bạn quan tâm :