Cách làm món cà tím chiên xì dầu ngon cho ngày Rằm

Cách làm món cà tím chiên xì dầu là một phương pháp chế biến các món chay mới mà bạn nên bổ sung ngay vào thực đơn ăn chay cho các ngày Rằm, mùng Một,… của nhà mình đấy! Món cà tím chiên xì dầu với hương vị đặc biệt của xì dầu, vị cay thanh nhẹ của ớt cùng hòa quyện trong từng miếng cà tím thấm đượm yêu thương thật thích thú biết bao. Nhanh chân chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng chúng tôi thực hiện món cà tím chiên xì dầu này bạn nhé!

Nguyên liệu:

  1. 5 trái cà tím
  2. Xì dầu
  3. Ớt, tỏi
  4. Đường, bột ngọt,dầu ăn

Cách làm món cà tím chiên xì dầu ngon cho ngày Rằm phần 1

Cách làm món cà tím chiên xì dầu

Bước 1: Đầu tiên, để làm món cà tím chiên xì dầu này bạn nên chọn những trái cà tím còn non, không bị sâu nhé! cà tím ngâm khoảng 15 phút với nước muối pha loãng sau đó sửa sạch, để ráo.

Cách làm món cà tím chiên xì dầu ngon cho ngày Rằm phần 2

Bước 2: Cũng giống như các món cà tím chiên mỡ hành hay cà tím chiên nước mắm, cà tím phải được cắt khúc vừa ăn trước khi chiên, ớt tỏi bạn băm nhỏ.

Cách làm món cà tím chiên xì dầu ngon cho ngày Rằm phần 3

Bước 3: Cuối cùng, bạn cho ớt, tỏi, xì dầu, đường, bột ngọt vào cùng 1 chén để làm nước sốt. Cà tím cho vào chảo chiên vàng giòn rồi cho nước sốt xì dầu vào rim nhỏ lửa khoảng 15 phút. Vậy là món cà tím chiên giòn rim xì dầu của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy!

Cách làm món cà tím chiên xì dầu ngon cho ngày Rằm phần 4

Cách làm món cà tím chiên xì dầu thật đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cà tím chiên xì dầu của chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm