Cách làm món canh chua thịt heo tươi mát cho mùa hạ

Canh chua thịt heo tại sao không làm và thưởng thức nó bạn nhỉ. Bên cạnh các món canh chua ngon khác, canh chua thịt lợn sẽ là món bổ sung tiếp theo vào thực đơn canh chua vô cùng hấp dẫn. Canh thịt nạc nấu chua là món ăn rất thơm ngon và hấp dẫn với sự kết hợp giữa thịt nạc ngon với nguyên liệu như me, thanh trà làm món canh cực chất. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà bạn không chuẩn bị nguyên liệu ngay nhỉ, cùng icachlam.vn học cách nấu canh chua thịt heo  này.

Nguyên liệu:

  1.  Thịt lợn nạc : 300g
  2. Hành khô: 50g
  3. Me, thanh trà, sấu: 100g
  4. Mùi tàu : 20g
  5. Nước mắm, muối, mì chính

Cách làm món canh chua thịt heo tươi mát cho mùa hạ phần 1

Cách làm món canh chua thịt heo

Bước 1: Với canh chua thịt heo, thịt nạc rửa sạch rồi đem thái mỏng sau đó ướp với gia vị, để ngấm . Quả thanh trà hay me, sấu, gọt vỏ, ngâm qua nước lã cho hết nhựa đen nấu chín, dầm nát, lọc lấy nước.

Cách làm món canh chua thịt heo tươi mát cho mùa hạ phần 2

Bước 2: Đun sôi nước rồi cho thịt vào, đem đun nhỏ lửa, nêm vừa gia vị gồm: Mắm, muối, mì chính, hớt hết bọt, pha nước chua, thêm mùi tàu, hành hoa cắt khúc là xong món canh chua thịt nạc sấu, me, thanh trà này.

Cách làm món canh chua thịt heo tươi mát cho mùa hạ phần 3

Thịt heo nấu canh chua sẽ là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Với vị chua mát của quả thanh trà, quả me cộng với vị thơm của hành khô nên canh thịt nạc nấu chua là một món ăn rất phù hợp vào mùa hè oi bức. Chúc các bạn thành công với cách làm canh chua thịt heo.

Có thể bạn quan tâm