Cách làm món canh hến nấu khế ngon giải nhiệt ngày hè

Món canh hến nấu khế có tính hàn của hến, vị chua thanh kích thích vị giác của khế đã tạo nên món canh chua cho mùa hè thật tuyệt vời. Cách nấu canh hến với khế là cách nấu bình dân, ngày xưa là món ăn của dân nghèo, nhưng với độ thơm ngon của món ăn, nó trở thành món ăn phổ biến của mọi gia đình Việt. Các bạn hãy làm món ăn này cho gia đình trong những ngày hè này, đảm bảo nhà bạn sẽ hết cơm ngay. Hãy cùng icachlam.vn thực hiên món canh hến nấu khế chua này nhé.

Nguyên liệu:

  1. Con hến: 1 kg
  2.  Cà chua: 2 quả
  3. Khế chua: 2 quả vừa phải
  4. Me: 1 quả nhỏ
  5. Hành hoa, hành khô, gừng, thì là, rau răm

Cách làm món canh hến nấu khế giải nhiệt ngày hè phần 1

Cách làm món canh hến nấu khế

Bước 1: Bạn ngâm hến khoảng 1 đêm với nước gạo hay nước ớt cho sạch, sau đó rửa sạch. Luộc hến với nước đun sôi, khi thịt hến vừa tách khỏi vỏ thì hạ xuống ngay. Đãi lấy ruột hến, nhớ giữ lại nước luộc để làm món canh hến nấu khế.

Cách làm món canh hến nấu khế giải nhiệt ngày hè phần 2

Bước 2: Rửa sạch các loại rau quả. Rau hành thái nhỏ, khế cắt hình sao, cà chua thái múi cau. Rồi sau đó phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào cùng với hến, nêm chút gia vị, nghiền nát cà chua cho cách nấu canh mùa hè này.

Cách làm món canh hến nấu khế giải nhiệt ngày hè phần 3

Bước 3: Cách canh hến nấu khế như sau, gạn nước luộc hến cho khỏi cặn, đun sôi nước, cho khế, nước cốt me, sau 1 phút thì cho hến cùng cà chua vào. Sau đó cho rau hành, nêm gia vị cho vừa ăn, rồi tắt bếp.

Cách làm món canh hến nấu khế giải nhiệt ngày hè phần 4

Canh hến nấu khế  chỉ nấu khoảng 30 phút, nhưng lại mang đến món canh ngon cho cả nhà thì đúng là không uổng công sức. Các bạn hãy làm món canh này ngay nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh hến nấu khế của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm