Cách làm món canh rau ngót với thịt nạc bằm NGON ngọt đơn giản

Rau ngót có vị ngọt rất mát và nhiều vitamin. Thịt nạc sẽ giúp nước anh thêm ngọt. Mùa hè rất nhiều người thích ăn canh rau ngót. Chính vì thế mà iCachLam sẽ hướng dẫn Cách nấu canh rau ngót thịt nạc ngon đơn giản, nhưng muốn món ăn ngon lại không bị mất chất dinh dưỡng thì cần có một số mẹo nhỏ không thể bỏ qua sau đây:

Nguyên liệu:

  1. Thịt nạc xay: 200g
  2. Gia vị thiết yếu trong nấu ăn
  3. Rau ngót: 1 mớ
  4. Dầu ăn, hành khô

Cách làm món canh rau ngót với thịt băm đơn giản mà tinh tế với vị ngọt lịm tuyệt vời

Cách nấu canh rau ngót với thịt nạc ngon

  1. Muốn cách nấu canh rau ngót thịt băm ngon thì nên chọn rau ngót có lá dày, sẫm màu như vậy sẽ bùi và có chứa nhiều vitamin hơn.
  2. Tuốt lấy phần lá rau ngót, bỏ những lá úa và sôi rồi rửa sạch. Dùng tay vặn nhỏ lá ra để rau mềm hơn sai khi chế biến.
  3. Cho thịt nạc xay nhỏ vào bát cùng tiêu, hành khô băm nhỏ, hạt nêm và mì chính để ướp cho thịt ngấm gia vị. Canh rau ngót nấu thịt nạc có thể sẽ hơi khô nên bạn có thể chọn loại thịt có kèm chút mỡ sẽ ngon hơn.
  4. Phi thơm hành rồi trút thịt vào xào cho thịt chín và tơi thì đổ ra đĩa. Nhiều người nghĩ nấu canh rau ngót ngọt là phải thả thịt vào nồi canh khi thịt còn sống, như vậy độ ngọt của thịt mới giữ được, nhưng thực ra nếu xào qua thịt thì bát canh sẽ thơm và trong hơn nhiều.
  5. Tiếp đến ta bắt đàu xào rau với chút bột ngọt, hạt nêm và bột canh rồi chế nước và đun lửa lớn đến khi canh sôi thì mở vung rồi trút thịt xào vào nấu cho sôi trong 5 phút là được.

Canh rau ngót là món ăn gia đình tuyệt vời, mùa lạnh thì ăn nóng, mùa đông thì ăn nguội, thế nào cũng ngon cả. Nhiều người đổn thổi là canh rau ngót làm sảy thai, điều này hoàn toàn không đúng nhé, ngược lại món này còn tốt cho sức khỏe của mẹ bầu nữa đó. Một gợi ý nhỏ là món canh rau ngót ăn với cà sẽ cực ngon nha.

Có thể bạn quan tâm