Cách làm món chả cua thịt nướng thơm ngon lừng hấp dẫn

Cách làm món chả cua thịt nướng rất đơn giản, dễ làm. Sự kết hợp của hương vị thơm nồng của thịt nướng cùng với sự đậm đà chất dinh dưỡng của chả cua sẽ làm bạn không thể cưỡng nổi món chả cua thịt nướng này. Bạn có thể ăn kết hợp với cơm để có cơm tấm thịt nướng và chả cua ngon hấp dẫn tuyệt vời. Các bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy cùng các chuyên gia ẩm thực của icachlam.vn bắt tay làm món ăn này thôi nào!

Nguyên liệu:

  1. 4 trứng vịt hoặc trứng gà
  2. 300 gr thịt lợn
  3. 100 gr thịt cua
  4. 1 củ hành tây
  5. 1 lọn bún tàu
  6. 4-5 tai nấm mèo
  7. 1/2 muỗng cafe hạt nêm
  8. 1/2 muỗng cafe muối
  9. 1/2 muỗng cafe đường
  10. 1 muỗng cafe dầu mè

Cách làm món chả cua thịt nướng thơm lừng hấp dẫn

Cách làm món chả cua thịt nướng

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy ngâm bún tàu và nấm mèo khoảng 30 phút trong nước. Sau đó cắt sợi nhuyễn. Hành tây thì bạn bóc vỏ và cắt sợi.Tiếp tục với cách làm chả thịt nướng thì làm hãy xay nhuyễn thịt. Sau đó cho thịt lợn đã xay, thịt cua, nấm mèo, hành tây vào một cái tô rồi trộn đều.

Cách làm món chả cua thịt nướng thơm lừng hấp dẫn phần 1

Bước 2: Tiếp tục với món chả cua thịt nướng bằng cách cho phần trắng trứng vào tô chả rồi trộn đều tiếp tục cho tiêu vào cho thơm.Sau đó bạn hãy cho hỗn hợp vào khuôn cupcake để làm nhé!

Cách làm món chả cua thịt nướng thơm lừng hấp dẫn phần 2

Bước 3: Bạn hãy cho vào lò nướng nướng tầm 20 phút rồi dùng tăm thử xem chả đã chín chưa. Cuối cùng bạn dùng cọ quẹt phần lòng đỏ trứng lên phía trên bề mặt của chả rồi cho vào 5 phút nữa là xong rồi đấy. Bạn có thể ăn kết hợp với cơm hoặc bún vì món thịt nướng bún chả là món ăn rất tuyệt vời.

Cách làm món chả cua thịt nướng thơm lừng hấp dẫn phần 3

Cách làm món chả cua thịt nướng rất đơn giản mà thơm ngon đúng không các bạn. Hãy làm món chả cua thịt nướng này thường xuyên cho gia đình nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Có thể bạn quan tâm