Cách làm món chả giò chuối giòn mới lạ cho cả nhà

Món chả giò chuối  chắc hẳn được biết đến nhiều với những ai yêu thích món khoái khẩu chả giò.Vị ngon ngọt của lớp nhân sẽ hòa cùng lớp vỏ giòn rụm, đã biến món này trở thành chả giò chuối món ngon mỗi ngày, sẽ khiến mọi người dù có khó tính đến mấy cũng phải gắp liền tay. Vì vậy các bạn, từ những người mê mẫn món chả giò, đến những người chưa biết làm món này, hãy cùng icachlam.vn chuẩn bị nguyên liệu ngay và chạy nhanh vào bếp để làm món chả giò chuối.

Nguyên liệu:

  1. Tôm sú lột vỏ : 100g
  2. Giò sống : 50g
  3. Chuối già : 2 trái
  4. Trứng gà : 2 quả
  5. Bánh tráng pía : 10 lá
  6. Bột chiên xù : 100g
  7. Hành tím băm, đường, tiêu
  8. hạt nêm, bột ngọt, Xốt mayonnaise

Cách làm món chả giò chuối giòn mới lạ cho cả nhà phần 1

Cách làm món chả giò chuối giòn

Bước 1: Để làm chả giò chuối chiên, chuẩn bị giò sống, rồi trộn với tôm bóc sạch vỏ. Ướp vào hỗn hợp một ít hạt tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt, trộn đều rồi cho vào tủ lạnh 30 phút, rồi lấy ra trộn với 1 muỗng  xốt mayonnaise.

Cách làm món chả giò chuối giòn mới lạ cho cả nhà phần 2

Bước 2: Trứng bạn đánh tan. Chuối lột vỏ cắt theo chiều dọc. Đây là các bước chuẩn bị để làm chả giò tôm chuối.

Cách làm món chả giò chuối giòn mới lạ cho cả nhà phần 3

Bước 3: Dùng bánh bía, cho nhân gồm chuối và tôm vào, cuộn thành chả giò. Tiếp theo để có cách làm chả giò tôm chuối ngon, bạn lăn chả giò qua trứng rồi bột chiên xù. Cuối cùng là chiên chả vàng giòn là được.

Cách làm món chả giò chuối giòn mới lạ cho cả nhà phần 4

Ẩm thực chả giò chuối ngày càng được nhiều người ưa thích. Cách làm chả giò chuối lại rất đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, thời gian làm ngắn, nên tôi tin chắc bạn sẽ thực hiện món này ngay.Chúc các bạn thành công với món ăn ngon không cưỡng nổi này.

Có thể bạn quan tâm