Cách làm món chả giò nhân cua xốt mayonnaise vàng thơm béo ngọt

Chả giò nhân cua xốt mayonnaise có nhân là thịt cua và xốt mayonnaise kết hợp tạo nên một món ăn thơm ngon. Chả giò là món ăn truyền thống của người Việt, có nhiều loại chả giò tùy thuộc vào nhân của nó như là chả giò bắp, chả giò tôm thịt, chả giò chay,... Còn cách làm món ăn mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn ngay sau đây có tên là chả giò nhân cua xốt mayonnaise.

Nguyên liệu:

  1. Bánh tráng bò bía: 1 gói
  2. Cua: 100gr
  3. Hành tây: 1/2 củ
  4. Bột năng, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn
  5. Xốt Mayonnaise, tương ớt
  6. Bánh tráng bò bía: 1 gói

Cách làm món chả giò nhân cua xốt mayonnaise vàng thơm béo ngọt

Cách làm chả giò cua

Bước 1. Sơ chế
Thịt và hành tây chúng ta cắt hạt lựu. Tiếp theo cho 3 muỗng bột năng hòa vào nửa chén nước sau đó cho vào nồi nấu đặc quánh lại.
Bước 2: Để làm nhân chúng ta tiến hành như sau: Bắt chảo lên bếp cho dầu vào đun sôi. Tiếp tục chúng ta cho hành tây và cua xào sơ qua, thêm vào 1 muỗng hạt nêm+ nửa muỗng tiêu đảo đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp trút ra dĩa để nguội sau đó cho vào 2 muỗng xốt mayonnaise và trộn đều.
Bước 3: Chúng ta tiến hành cuốn chả giò. Đầu tiên là trải bánh pía ra, cho nhân cua lên trên sau đó xếp hai mép bánh lại giữ nhân và cuộn lại.
Bước 4: Chiên chả giò. Bắt chảo dầu lên bếp và đun nóng. Dầu sôi chúng ta cho chả giò vào chiên vàng đều rồi vớt ra để vào giấy thấm dầu.
Bước 5: Pha xốt chấm chả giò bằng cách trộn đều 2 muỗng sốt mayonnaise cùng với 1 muỗng tương ớt.

Cắn một miếng chả giò giòn rụm đến nghe tiếng rắc rắc của bánh tráng, mùi thơm thì xộc lên mũi, vào trong là vị ngọt thanh của cua, béo dịu của xốt mayonnaise. Chả giò nhân cua xốt mayonnasie quả là sự kết hợp nguyên liệu tuyệt vời. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay làm món ăn này ngay thôi các bạn?!

Có thể bạn quan tâm