Cách làm món chả khoai tây thơm ngon hơn cả chả thịt

Món chả khoai tây nếu ai chưa thử hãy làm một lần nhé, cảm nhận sự khác lạ của món chả đặc biệt này. Các bạn yên tâm, làm chả khoai tây không phức tạp như cách làm chả mà chúng ta vẫn làm với chả thịt truyền thống đâu. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản là khoai tây, ta sẽ có những miếng chả thật ngon. Các bạn hãy còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị nguyên liệu và cùng icachlam.vn học cách làm chả khoai tây ngon đúng vị này.

Nguyên liệu:

  1. 1 củ khoai tây to
  2. 1 hoặc 2 củ cải nhỏ
  3. 1/2 quả ớt chuông chín
  4. Hành, muối,hạt tiêu, rau mùi

Cách làm món chả khoai tây thơm ngon hơn cả chả thịt phần 1

Cách làm món chả khoai tây

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái lát rồi xay nhuyễn, ép lấy phần bã thu được để làm chả khoai tây hoặc có thể làm chả khoai môn. Ớt chuông, rau mùi thái nhỏ trộn với nhau, thêm bột để chúng tẩm đều hỗn hợp.Cuối cùng cho gia vị, lòng trắng trứng vào trộn đều.

Cách làm món chả khoai tây thơm ngon hơn cả chả thịt phần 2

Bước 2: Đun nóng chảo dầu. Khi dầu nóng, cho hỗn hợp khoai tây trộn vào và dùng thìa san đều giống như hình chiếc bánh rán và chiên cho đến khi vàng nâu, thế là xong món ngon từ khoai tây.

Cách làm món chả khoai tây thơm ngon hơn cả chả thịt phần 3

Chả trứng khoai tây làm chỉ có thế thôi. Các bạn hãy làm món ăn này cho gia đình đổi vị khi đã quá ngán những món thịt cá hay chả thịt truyền thống. Đảm bảo gia đình bạn sẽ rất thích thú với món này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món chả khoai tây.

Có thể bạn quan tâm