Cách làm món chè đủ đủ cốt dừa cực mát cực bổ cho mùa hè

Cách làm chè đu đủ cốt dừa với vị ngọt mát nhẹ nhàng sẽ là lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt mùa hè đấy. Vị ngọt tự nhiên của đủ đủ kết hợp với vị béo béo của nước cốt dừa khiến ai cũng muốn ăn thật nhiều. Trái đu đủ được biết tới là loại quả có chứa rất nhiều vitamin đặc biệt là vitamin A rất tốt cho mắt và da đấy. Món chè đu đủ này rất phù hợp để  trở thành bữa điểm tâm chiều hay làm món tráng miệng khi có khách tới chơi. Cùng icachlam.vn thực hiện cách làm món chè đu đủ nhé.

Nguyên liệu:

  1. 300g đu đủ
  2. 100g bột báng
  3. 170ml nước cốt dừa
  4. 200g đường
  5. 100ml nước lã

Cách làm món chè đủ đủ cốt dừa cực mát cực bổ cho mùa hè - hình 1 Cách làm món chè đủ đủ cốt dừa

Bước 1: Đu đủ chín bạn gọt sạch vỏ, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, có kích thước khoảng 1,5cm x 1cm là được nhé. Phần đường bạn chia làm 3 rồi lấy 1 phần rắc vào đu đủ để ướp cho đu đủ thêm ngọt nhé. Bạn xóc thật nhẹ nhàng để đường bám đều vào từng miếng đu đủ. Bạn đừng dùng đũa vì sẽ làm đu đủ bị nát nhé.Cách làm món chè đủ đủ cốt dừa cực mát cực bổ cho mùa hè - hình 2Bước 2: Bột báng vo thật sạch rồi cho vào nồi nước và đun sôi. Khi bột báng bắt đầu sôi thì  bạn giảm nhỏ lửa lại, đun thêm khoảng 5 phút. Sau đó, bạn tắt bếp nhưng vẫn đậy vung khoảng chừng 10 phút thì bật bếp lên đun tiếp 5 phút ở mức lửa nhỏ rồi đậy vung chờ  5 phút nữa để bột báng chín trong suốt nhé. Đổ bột báng ra giá để bột không bị ngấm thêm nước.Cách làm món chè đủ đủ cốt dừa cực mát cực bổ cho mùa hè - hình 3Bước 4: Bạn hòa nước cốt dừa với nước lã với phần đường còn lại rồi đặt lên bếp đun sôi. Sau đó, bạn thả bột báng vào khuấy đều rồi thả phần đu đủ đã ướp vào. Đợi cho chè đu đủ sôi trở lại thì tắt bếp ngay để đủ đủ không bị nhừ. Chờ chè nguội, bạn múc ra bát để thưởng thức. Có thể để vào tủ lạnh cho mát hoặc ăn với đá bào nhỏ sẽ ngon hơn.Cách làm món chè đủ đủ cốt dừa cực mát cực bổ cho mùa hè - hình 4

Vị ngọt tự nhiên của đủ đủ kết hợp với vị béo béo của nước cốt dừa khiến ai cũng muốn ăn thật nhiều. Trái đu đủ được biết tới là loại quả có chứa rất nhiều vitamin đặc biệt là vitamin A rất tốt cho mắt và da đấy. Món chè đu đủ này rất phù hợp để  trở thành bữa điểm tâm chiều hay làm món tráng miệng khi có khách tới chơi.

Có thể bạn quan tâm