Cách làm món cóc ngâm đường chua ngọt ngon nhất

08/09/2017 | Sinh Tố |

Cóc ngâm đường là món ăn vặt hằng ngày chị em ưa chuộng nhất trong những ngày hè nóng nực. Bây giờ nhiều quán nhỏ hay các xe đẩy thường bán những trái cây ướp lạnh, vì thế chuyện mua về ăn là quá bình thường, nhưng để tự tay để làm mới là khó. Vậy thì chần chờ gì nữa mà không cùng icachlam.vn làm ngay món cóc ngâm đường với vị chua kết hợp với vị cay và mặn rất ngon hấp dẫn mà quan trọng là an toàn vệ sinh thực phẩm, vì có ai đi tự bỏ hóa chất vào cái hủ cóc mà mình dày công ngâm để ăn. Bạn hãy thử cách làm món cóc ngâm đường chua ngọt ngon nhất sau đây nhé.

Nguyên liệu:

 1. Bạn mua 1kg cóc tươi và nhớ chọn loại cóc ngon nhất không hạt trái vừa phải non một chút càng ngon nhé.
 2. 150gram đường vàng hoặc đường thốt nốt
 3. Nước mắm ngon nguyên chất hai thìa
 4. 3 thìa muối
 5. 10 quả ớt sừng nếu bạn ăn cay có thể cho them nhé
 6. 2 thìa ớt bột
 7. Một hũ thủy tinh hoặc một bát to dung để ngâm cóc

Cách làm món cóc ngâm đường chua ngọt ngon nhất
Ngày còn nhỏ ý, mình không thích ăn vặt tẹo nào đâu nhé nhưng sau này trở thành sinh viên hay theo bạn bè lang thang quán cóc và cuối cùng cũng bị món cóc dầm này chinh phục. Thế rồi nghiện luôn lúc nào chả hay nữa. Khi biết cách làm món cóc ngâm đường rồi thi thoảng cả phòng trọ lại rủ nhau thi xem cách làm món cóc non ngâm nào ngon nhất. Giờ cuối tuần tôi cũng hay làm món này cho cả nhà.

Cách làm món cóc dầm

 • Quả ớt sừng bạn cắt cuống rồi rửa sạch và thái lát mỏng.
 • Quả cóc bạn gọt vỏ nhớ là bạn gọt lớp vỏ mỏng thôi nhé để cóc còn giữ được vị chua nhé và không mất đi vị cóc khi ngâm đồng thời bạn chuẩn bị luôn một chậu nước pha 3 thìa muối và thả cóc bạn đã gọt vào đó cho cóc sạch hết nhớt và bắt đầu ngấm vị.
 • Sau đó bạn vớt cóc ra để thật ráo nước rồi bạn bổ đôi quả cóc ra cho nhanh ngấm gia vị hoặc bạn có thể khía , tỉa thành những hình dáng đẹp nhìn cho bắt mắt.
 • Âu thủy tinh bạn rửa sạch và để khô.
 • Bạn lấy 300ml đun sôi hòa với đường vừa đun vừa khuấy đều cho tan hết đường và nhớ là bạn vặn lửa nhỏ đều thôi. Sau đó bạn để nguội rồi hòa tan 2 thìa nước mắm và hai thìa ớt bột, ớt sừng thái lát. Nếu bạn thích cay bạn có thể cho them ớt nhe.
 • Tiếp theo bạn cho cóc vào hũ thủy tình và đổ nước bạn vừa pha vào làm sao để nước ngập hết mặt cóc nhé để cóc không bị thâm.
 • Nhanh được ăn lắm bạn nhé, ngâm như vậy chỉ cần một ngày thôi là cách làm món cóc ngâm đã xong bạn được hưởng món cóc dầm ngon chua cay hấp dẫn rồi đấy. Nếu muốn để lâu hơn nữa bạn đậy kín lại và để lại vào trong ngăn mát tủ lạnh có thể dung được từ 7 đến hăn 10 ngày bạn nhé.

Bạn thấy không cách làm món cóc ngâm ngon này thật đơn giản mà lại ngon hấp dẫn nữa. Hãy bắt tay vào làm ngay món ăn vặt này nhé!

Có thể bạn quan tâm