Cách làm món cơm chiên thịt xá xíu giòn thơm hấp dẫn

Cách làm món cơm chiên thịt xá xíu như thế nào để ăn ngon mà không bị ngấy? đừng lo nhé, hôm nay, nhom chuyên gia ẩm thực của chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách làm thịt xá xíu chiên với cơm vừa ngon giòn lại cực hấp dẫn, ăn mãi không ngán luôn! Từng miếng thịt xá xíu chiên vàng giòn cùng với cơm nhìn đẹp mắt lại còn có hương vị mê ly khiến ai ai cũng không thể cưỡng lại được! nhanh chân vào bếp cùng chúng tôi thực hiện món cơm chiên thịt xá xíu này bạn nhé!

Nguyên liệu:

 1. 15ml nước nóng
 2. 15ml dầu ăn
 3. 5ml mật ong
 4. 5ml dầu mè
 5. 15ml xì dầu loại đậm màu
 6. 1 nhúm hạt tiêu trắng
 7. 1 củ hành thái nhỏ
 8. 5 bát cơm
 9. 5g muối
 10. 200g thịt xá xíu
 11. 2 quả trứng
 12. ½ bát giá đỗ
 13. 2 nhánh hành lá thái nhỏ

Cách làm món cơm chiên thịt xá xíu giòn thơm hấp dẫn phần 1

Cách làm món cơm chiên thịt xá xíu

Bước 1: Bước đầu tiên để thực hiện cách làm thịt xá xíu chiên với cơm là bạn cho nước nóng, mật ong, dầu mè, xì dầu, xì dầu loại đậm màu, hạt tiêu vào trong một bát nhỏ, khuấy đều cho hòa quyện vào nhau. Giá đỗ bạn rửa sạch.

Cách làm món cơm chiên thịt xá xíu giòn thơm hấp dẫn phần 2

Bước 2: Tiếp đến để có công thức làm thịt xá xíu chiên ngon với cơm là bạn ướp kĩ thịt với các loại gia vị, nhớ ướp ngũ vị hương. Sau khi thịt ngấm gia vị khoảng 1h, bạn cho vào chảo chiên giòn chín, rồi để nguội và thái miếng nhỏ.

Cách làm món cơm chiên thịt xá xíu giòn thơm hấp dẫn phần 3

Bước 3: Cuối cùng, bạn chần sơ giá đỗ, cho hành vào phi thơm, cho cơm vào chiên giòn cùng với nước sốt, thịt xá xíu, cho giá đỗ vào sau cùng, nêm nếm gia vị và tắt bếp, vậy là món thịt xá xíu rán ăn với cơm chiên đã hoàn thành rồi đấy!

Cách làm món cơm chiên thịt xá xíu giòn thơm hấp dẫn phần 4

Cách làm món cơm chiên thịt xá xíu không quá khó thực hiện phải không các bạn? cả cơm chiên và thit xá xíu như hòa quyện vào nhau trong vị nước sốt đậm đà ăn thật thích thú. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cơm rang thịt xá xíu của chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm