Cách làm món cơm rang thập cẩm kiểu Nhật ngon đầy đủ chất dinh dưỡng

26/09/2017 | Ẩm Thực Việt Nam | Tag:

Hôm nay iCachLam sẽ giới thiệu một món cơm thập cẩm rất đặc biệt đó là món cơm chiên thập cẩm kiểu Nhật. Là một món cơm thuần túy nhưng ngoài nguyên liệu chính là cơm món cơm thập cẩm kiểu nhật còn có thêm rất nhiều nguyên liệu như tôm khô, cà rốt, củ sen.... chắc chắn sẽ tạo cho bạn một cảm giác thực sự khác biệt và đặc biệt nó là một món ăn cân bằng dinh dưỡng. Nào hãy cùng vào bếp và thực hiện cách làm cơm rang thập cẩm kiểu Nhật ngon nhé!

Nguyên liệu:

 1. Gạo dẻo thơm: 400g
 2. Tôm khô: 10g
 3. Hạt nêm
 4. Nước tương
 5. Cà rốt: 50g
 6. Củ sen: 50g
 7. Thịt nạc dăm: 150g
 8. Nấm đông cô: 3 tai
 9. Hành lá: 5 cây
 10. Dầu ăn, đường, tiêu

Cách làm món cơm thập cẩm kiểu Nhật ngon đầy đủ chất dinh dưỡng

Cách làm món cơm thập cẩm kiểu Nhật

 1. Gạo đem rửa sạch rồi để ráo. Cho thịt nạc dăm và tôm khô vào nồi cùng với 800ml nước thêm 1 ít hạt nêm và đầu hành lá đã đập dập sau đó đun sôi, giảm bớt lửa. Thịt đem luộc chín rồi vớt ra đem cắt sợi sau đó ướp với 1 muỗng nước tương.
 2. Cà rốt đem cắt sợi. Củ sen cắt thành lát mỏng. Nấm đông cô mang ngâm nở rồi cắt bỏ chân sau đó cắt sợi. Hành lá xắt nhỏ.
 3. Đun nóng 2 muỗng dầu ăn, cho thêm gạo vào xào sơ sau đó cho cà rốt với củ sen và nấm đông cô vào xào cho đến khi hạt gạo săn săn lại rồi cho tất cả vào nồi cơm điện chuẩn bị nấu.
 4. Nước luộc thịt lấy khoảng 550ml, ta lấy cả tôm khô, nêm 5 muỗng nước tương, 1 muỗng đường và 1/2 muỗng hạt nêm, ta khuấy tan đường rồi cho vào nồi cơm điện rồi đảo đều. Tiếp theo cắm điện nấu cơm cho chín, cho tiếp thịt heo vào trộn cho đều.
 5. Lấy cơm ra đĩa sau đó rắc tiêu và hành lá lên trên, ăn nóng.

Với món cơm rang thập cẩm kiểu Nhật này các bạn đã làm phong phú thêm cho thực đơn bữa sáng rồi đấy. Chúc bạn thành công!


Bài viết liên quan :

Bài viết cùng chủ đề :

Có thế bạn quan tâm :