Cách làm món cơm xào bò cực kì thú vị ngon mê ly

Cách làm cơm xào bò chắn chắc các bạn sẽ thấy lạ lẫm với món ăn này đúng không. Cách làm cơm xào thịt bò dễ làm, nguyên liệu cực kì đơn giản, nhưng hương vị của nó lại rất cuốn hút đấy các bạn. Món ăn thích hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt cho những ai muốn thay đổi khẩu vị của mình, khi đã ngán với món cơm truyền thống. Có thể trước đây bạn chán cơm thèm phở, nhưng khi đã ăn món này rồi thì sẽ ngán cơm thì thèm cơm xào bò đấy. Các bạn hãy cùng icachlam.vn học cách làm cơm chiên bò.

Nguyên liệu:

  1. Gạo                                                     
  2. Thịt bò phi lê 300g
  3. Ngò (mùi) tây  
  4. Bơ lạt 30g        
  5.   Bơ lạt 30g
  6.   Khoai tây 200g   
  7. Tỏi xay, hành tây
  8.   Nước tương, gia vị, tiêu xay      
  9.   Trứng gà
  10.    Dầu ăn

Cách làm món cơm xào bò cực kì thú vị ngon mê ly phần 1

Cách làm món cơm xào bò

Bước 1: Với cơm xào thịt bò, thịt bò phi lê cắt hạt lựu to, ướp với một ít gia vị.Ngò tây băm nhuyễn. Hành tây, khoai cắt hạt lựu. Khoai tây chiên vàng. Trứng chiên chín tới. Làm xốt xào: Hoà tan bột xốt với nước lạnh, nấu đến khi sôi thì cho gia vị vào khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sôi trở lại.

Cách làm món cơm xào bò cực kì thú vị ngon mê ly phần 2

Bước 2: Gạo hấp chín rồi chiên với bơ và tỏi, nêm nếm với bột nêm và tiêu. Cơm chín, cho ngò tây vào đảo đều rồi cho ra nồi đất, sau đó cho vào đút lò làm nóng cơm trước khi phục vụ.Thịt bò xào nhanh trên lửa lớn, cho tiếp khoai tây chiên và xốt xào vào xào chung, thế là xong bài cơm xào bò.

Cách làm món cơm xào bò cực kì thú vị ngon mê ly phần 3

Cách làm cơm rang bò của nhật cũng không mấy phức tạp như các bạn nghĩ đâu. Chỉ với các thao tác, và xếp bò xung quanh trên mặt cơm, đặt trứng chiên vào giữa là bạn đã có một dĩa cơm ngon. Chúc các bạn thành công với cách làm cơm xào thịt bò.

Có thể bạn quan tâm