Cách làm món đậu hũ nhồi thịt chiên sốt me chua ngọt cuốn hút

Cách thực hiện đậu hũ nhồi thịt chiên với chúng ta đã quá quen thuộc rồi phải không nào, cả cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua nữa. Nhưng bạn đã từng thử thực hiện cách làm đậu hũ nhồi thịt chiên sốt me chưa? Món ăn quen thuộc của bạn sẽ trở nên mới lạ hơn với vị chua ngọt vô cùng đậm đà, phần sốt me sền sệt nhìn thôi là vô cùng cuốn hút rồi. Cùng biến những bìa đậu dồn thịt chiên quen thuộc trở nên hấp dẫn, lạ miệng hơn với cách làm đậu phụ dồn thịt sốt me chua ngọt sau đây.

Nguyên liệu:

  1. 3 bìa đậu
  2. Me chua
  3. 100g thịt nạc vai xay
  4. Xì dầu, nước mắm
  5. Bột canh, hạt tiêu, đường
  6. Mộc nhĩ, nấm hương
  7. Hành khô, tỏi, ớt

Cách làm món đậu hũ nhồi thịt chiên sốt me chua ngọt cuốn hút phần 1

Cách làm đậu hũ chiên nhồi thịt sốt me

Bước 1: Đầu tiên tương tự cách làm đậu hũ dồn thịt sốt cà quen thuộc bạn đem ướp với hành khô băm nhỏ+ hạt tiêu+ nửa thìa café bột canh+ 1 thìa café nước mắm trộn đều, để ít nhất nửa tiếng cho ngấm.

Tiếp đến ta ngâm và rửa sạch nấm hương, mộc nhĩ sau đó thái nhỏ cả hai loại nấm này rồi trộn với thịt băm.

Cách làm món đậu hũ nhồi thịt chiên sốt me chua ngọt cuốn hút phần 2

Bước 2: Tiếp theo bạn nhồi thịt vào đậu phụ, bước này thì quá dễ dàng nếu bạn đã thực hiện đậu hũ dồn thịt sốt cà chua nhiều. Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho đậu hũ vào chiên sơ cho vàng các mặt.

Cách làm món đậu hũ nhồi thịt chiên sốt me chua ngọt cuốn hút phần 3

Bước 3: Tiếp theo bạn hòa tan me chua với nước nóng bằng cách dùng muỗng dằm. Ta làm sốt me cho cách làm đậu hũ nhồi thịt như sau: phần tỏi và hành khô các bạn băm nhỏ rồi phi thơm sau đó đổ phần nước me vào, nêm thêm vào chảo 1 muỗng canh xì dầu+ ½ muỗng canh đường vừa đun vừa khuấy đều. Các bạn có thể thêm ớt vào để món đậu phụ dồn thịt sốt me có vị cay.

Cách làm món đậu hũ nhồi thịt chiên sốt me chua ngọt cuốn hút phần 4

Bước 4: Khi hỗn hợp sốt sôi thì cho đậu hũ nhồi thịt chiên vào, hạ nhỏ lửa lại tiếp tục nấu đậu nhồi thịt sốt me cho đến khi sốt cạn và sánh lại là có thể tắt bếp.

Cách làm món đậu hũ nhồi thịt chiên sốt me chua ngọt cuốn hút phần 5

Món đậu hũ nhồi thịt sốt me chua ngọt mới lạ bởi phần sốt sánh sệt vừa thơm hương xì dầu vừa có vị đậm đà, vừa miệng nhất. Cách làm đậu hũ chiên nhồi thịt sốt me chua ngọt với một vài biến tấu nhỏ, thêm vài thao tác đơn giản hơn đã biến món ăn quen thuộc thành món lạ ngon rồi.

Khá tương tự với cách làm trên món mực nhồi thịt sốt me cũng rất đáng để thử đấy!


Bài viết liên quan :

Bài viết cùng chủ đề :

Có thế bạn quan tâm :