Cách làm món đậu hũ sốt nấm thơm ngon dễ làm cho bàn tiệc chay

Đậu hũ sốt nấm là tên chung cho món đậu hũ cùng với nhiều loại nấm. Nhưng nếu thay đổi nguyên liệu chính là nấm gì thì ta sẽ có ngay món ăn khác như đậu hũ sốt nấm đông cô, đậu phụ sốt nấm kim châm,... Và với món ăn mà icachlam.vn sẽ giới thiệu tới các bạn ngay sau đây sẽ bao gồm nhiều loại nấm mời các bạn cùng đến với cách làm đậu hũ sốt nấm.

Nguyên liệu:

  1. Nấm đông cô tươi: 50g
  2. Nấm mỡ: 50g
  3. Nấm linh chi: 50g
  4. Nấm bào ngư: 50g
  5. Nấm rơm: 50g
  6. Bột năng pha loãng: 1muỗng
  7. Đậu hũ chiên: 2 miếng
  8. Bơ lạt, dầu ăn, bột ngọt, nước tương dầu mè
  9. Boaro, ớt băm nhỏ

Cách làm món đậu hũ sốt nấm thơm ngon dễ làm cho bàn tiệc chay

Cách làm đậu hũ sốt nấm

Bước 1: Đậu hũ chiên qua dầu, để nguội rồi chúng ta cắt miếng cho vừa ăn. Ngâm và rửa sạch các loại nấm rửa sạch rồi vớt ra xắt nhỏ.
Bước 2: Chúng ta bắt chảo lên bếp đun nóng rồi cho bơ vào đun chảy. Tiếp tục cho boaro vào phi thơm rồi cho nấm, ớt băm vào đảo đều. Nêm thêm vào 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu mè, nấm. Tiếp tục đun đến khi vừa chín thì thêm khoảng 3 muỗng nước lọc và nước bột năng vào đảo đều và tắt bếp. Các bạn lưu ý là không nên xào quá lâu vì như thế nấm sẽ mất độ ngọt và giòn tự nhiên.
Bước 3: Chan xốt nấm lên trên đậu hũ cùng với ớt và hành lá.

Món ăn này có cách làm dễ thực hiện, chỉ qua 3 bước đơn giản là có thể hoàn thành, nhưng lại có hương vị thơm ngon. Đậu hũ là món ăn thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn chay, nếu bạn đã từng biết đến và chán ngán các món đậu hũ thường ngày thì làm ngay món này đi nào!

Có thể bạn quan tâm