Cách làm món đậu phụ hấp trứng thịt xông khoai cực bắt mắt

Với cách làm đậu hũ hấp trứng này thì bạn không chỉ làm nên một món ăn ngon mà còn lên nên một tác phẩm ẩm thực đẹp xuất sắc. Cách làm đậu phụ hấp trứng thịt là sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu, nhiều màu sắc và được kết nối lại với nhau tạo nên món đậu hũ hấp trứng ngon về vị và cả về nhìn. Còn chờ gì nữa, hãy tạo bất ngờ cho người yêu thương với cách chế biến đậu hũ hấp trứng thịt xông khói sau đây.

Nguyên liệu:

  1. 1 bìa đậu phụ trắng
  2. 2 quả trứng
  3. 1 cái nấm đông cô khô
  4. Muối, tiêu, hạt nêm
  5. 10 thanh cua
  6. 100g thịt heo xông khói

Cách làm món đậu phụ hấp trứng thịt xông khoai cực bắt mắt phần 1

Cách làm món đậu phụ hấp trứng đẹp mắt

Bước 1: Đầu tiên các bạn đem ngâm nấm đông cô trong nước ấm cho nở sau đó rửa sạch lại với nước lạnh và cắt thành 8 cạnh như 8 cánh hoa cho đậu phụ hấp trứng thịt ngon mắt.

Tiếp tục đập 1 quả trứng gà bát thêm muối+ bột năng vào đánh đều cho tan, cho trộn lẫn tất cả với nhau sau đó thì đem chiên mỏng. Trứng chiên các bạn lại xắt sợi dài bằng chiều dài của thanh cua.

Cách làm món đậu phụ hấp trứng thịt xông khoai cực bắt mắt phần 2

Bước 2: Tiếp theo ta cũng cắt thịt heo xông khói thành những sợi mỏng kích thước như thanh cua. Còn thanh cua thì ta tước sợi nhỏ.

Cho đậu phụ vào tô và dùng tay bóp nhuyễn, các bạn đeo găng tay vào cho vệ sinh nhé. Sau đó ta cho quả trứng còn lại đã đánh tan vào luôn, nêm thêm muối+ tiêu+ hạt nêm và trộn lên.

Cách làm món đậu phụ hấp trứng thịt xông khoai cực bắt mắt phần 3

Bước 3: Để thực hiện cách làm món đậu hấp trứng thịt bạn dùng một cái tô có thể chịu nóng được sau đó ta bọc một lớp giấy bọc thực phẩm bên trong. Tiếp đến là xếp nấm đông cô ở đáy ô và các bạn nhớ để bề mặt của nấm đông cô chạm đáy tô thì món đậu phụ hấp trứng thịt xông khói thành phẩm rất đẹp. Tiếp tục ta xếp thanh cua, thịt heo xông khói xen kẻ xung quanh tô trứng. Cuối cùng là đổ trứng đậu phụ vào rồi dùng muỗng ép xuống cho chặt và cho vào nồi hấp.

Cách làm món đậu phụ hấp trứng thịt xông khoai cực bắt mắt phần 4

Bước 4: Đậu hũ hấp trứng trong khoảng 20 phút là có thể lấy ra. Sau khi lấy ra các bạn úp tô đậu phụ hấp trứng lên dĩa và lật ngược lại, tiến hành lấy tô và gỡ lớp ni lông ra là ta đã có một tác phẩm ẩm thực xuất sắc.

Cách làm món đậu phụ hấp trứng thịt xông khoai cực bắt mắt phần 5

Món đậu hũ hấp trứng thịt xông khói vừa đẹp mắt vừa có vị thập cẩm ngon, béo, ngọt, mặn. Cách làm đậu hũ hấp trứng thịt xông khói cần có một chút khéo léo, một chút tỉ mĩ, chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Sự kết hợp của đậu phụ với trứng gà còn khá nhiều các cách làm khác như đậu phụ chiên trứng muối, hoặc những lúc bận rộn không có thời gian để chuẩn bị các món cầu kì thì đậu phụ chiên trứng là lựa chọn tuyệt vời.


Có thế bạn quan tâm :