Cách làm món đậu phụ xóc thịt hộp vừa lạ vừa đẹp mắt

Đậu phụ xóc thịt hộp là món ăn đơn giản, dễ làm. Đậu phụ xóc thịt hộp là món ăn với sự kết hợp của thịt và đậu phụ  rất giàu các dưỡng chất và nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, magiê... Khi được phối kết hợp với một số gia vị và thực phẩm, đậu phụ sẽ có công dụng điều trị một số bệnh. Hãy cùng các chuyên gia ẩm thực đến từ icachlam.vn bắt tay vào làm món đậu phụ xóc thịt hộp ngon hấp dẫn ngay thôi nào!

Nguyên liệu:

  1. 400g đậu phụ
  2. 1 hộp thịt hộp
  3. 2 cây mùi tươi
  4. 20g hạt thì là
  5. 10g ớt bột
  6. 1 ít vừng trắng rang chín
  7. 1 củ tỏi khô, vài củ hành tím, 1 khúc boa rô

Cách làm món đậu phụ xóc thịt hộp vừa lạ vừa đẹp mắt

Cách làm món đậu phụ xóc thịt hộp

Bước 1: Hãy bắt đầu với đậu phụ nhồi thịt bằng việc cắt đậu phụ và thịt hộp thành những miếng vuông vừa ăn. Tiếp đến, hãy làm sạch rau mùi, boa rô cắt khúc dài và bóc tỏi thành những múi, đập dập rồi cho lên chảo đã đun nóng dầu để phi nhé.

Cách làm món đậu phụ xóc thịt hộp vừa lạ vừa đẹp mắt phần 1

Bước 2: Tiếp theo hãy cho thịt hộp lên chảo. Sau đó đảo đều tay rồi trút hết xuống 1 cái dĩa. Sau đó cho đậu phụ lên rán nhé. Nếu bạn muốn có vị chua thì hãy cho me lên sốt để được đậu phụ nhồi thịt sốt me rất hấp dẫn đấy.

Cách làm món đậu phụ xóc thịt hộp vừa lạ vừa đẹp mắt phần 2

Bước 3: Đợi khi đậu phụ có màu vàng thì bắt đầu cho thịt hộp lên xào và thêm chút gia vị cho vừa ăn luôn nhé! Nhớ là đảo đều tay và thật nhanh. Hãy nêm lại một lần nữa rồi cho rau mùi lên nồi. Xóc đều lần nữa rồi tắt bếp nhé! Vậy là ta đã hoàn thành  xong món đậu phụ xóc thịt hộp.

Cách làm món đậu phụ xóc thịt hộp vừa lạ vừa đẹp mắt phần 3

Cách nấu món đậu phụ xóc thịt hộp rất đơn giản đúng không các bạn? Với những nguyên liệu đơn giản và cách làm không mấy rắc rối thì bạn đã có ngay món đậu phụ nhồi thịt rất bổ dưỡng, thơm ngon.

Có thể bạn quan tâm