Cách làm món gà tần ngải cứu thuốc bắc NGON bổ dưỡng lần đầu tiết lộ

Cách làm món gà tần ngải cứu thuốc bắc không bị đắng mà vẫn ngon là công thức dùng đến những bí quyết tuyệt vời mà không phải ai cũng biết, vậy nếu chị em cũng chưa biết điều này thì sao không thử tham khảo cách làm sau đây nhỉ?

Nguyên liệu:

 1. Ngải cứu: 100g
 2. Gà non ( gà ác hoặc gà ri): 1 con ( 1-1,2kg)
 3. Gia vị
 4. Nghệ, gừng
 5. Nước hầm xương gà: 600ml

Cách làm món gà tần ngải cứu bổ dưỡng với công thức của đầu bếp hàng đầu

Cách nấu gà tần ngải cứu ngon

 1. Tác dụng của cây ngải cứu đối với cơ thể là vô cùng lớn, không chỉ giản đau, kháng khuẩn mà còn giúp lưu thông khí huyết, điều hòa dưỡng khí nên chế biến thành món ăn sẽ rất tốt cho những người ốm lâu ngày, phụ nữ mang thai, sau sinh và đang cho con bú. Đó chính là lý do cách nấu gà tần ngải cứu đã xuất hiện từ lâu trong dân gian và vẫn còn được ưa dùng cho đến bây giờ.
 2. Chuẩn bị cho món ăn ta cần đập dập gừng, nghệ đem giã nhuyễn. Nếu thích gà tần ngải cứu đậu xanh thì có thể thêm đậu xanh vào nồi hầm, với cách làm này thì nên dùng đậu còn nguyên vỏ, ăn sẽ bùi, ngon hơn đó!
 3. Nhặt lấy mình phần ngon non của ngải cứu còn cọng già ta để riêng, cả 2 loại đều rửa sạch bằng nước lạnh nhé!
 4. Làm sạch gà và xát qua muối, rồi xả nước, nếu muốn bổ dưỡng hơn nữa thì bạn nên cân nhắc làm gà ác tần ngải cứu nhé, cách làm vẫn vậy, chỉ thay đổi nguyên liệu gà thôi.
 5. Chuẩn bị một bát gồm muối, tiêu, hạt nêm, gừng đã đạp dập, trộn đều vào thoa lên thân cũng như bụng gà để ướp 30 phút.
 6. Nhồi lá ngải cứu vào bên trong bụng gà và ghim lại bằng tăm nhọn để ngải cứu không bị trôi ra ngoài khi nấu. Để món gà có thêm chất bổ, bạn có thể dung thêm thuốc bắc để làm gà tần thuốc bắc ngải cứu.
 7. Nồi hầm gà nên chọn loại vừa để nước hầm không bị loãng. Trước hết xếp ½ chỗ lá ngải cứu vào nồi rồi đặt gà lên, cho túi lọc trà bên trong đựng thân ngải cứu lên trên cùng rồi đổ nước ngập gà.
 8. Khi đun gà thấy có bọt nổ lên thì hớt bọt rồi lại hầm tiếp với lửa nhỏ chừng 30 phút thì bắc nồi khỏi bếp nhưng vẫn đậy vung và ngâm gà bên trong thêm 30 phút nữa.

Xem thêm >>>  Cách làm gà hấp muối | Cách làm gà hấp nước mắm | Cách làm gà hấp rượu | Cách làm gà tần ngải cứu | Cách làm gà hầm sả

Trước khi ăn ta bỏ túi tra ra ngoài rồi bắc lên bếp đun sôi, nêm gia vị vừa ăn và cho hết chỗ ngải cứu còn lại vào nấu chừng 4 phút thì tắt bếp, cho vào chút rượu trắng, khuấy đều là có thể dùng món gà tần ngải cứu được.

Thông tin Món Ăn

recipe image
Tên Món Ăn
Gà tần ngải cứuTác Giả
Xuất bản ngày
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nấu
Tổng thời gian
Đánh giá trung bình
5
1star
1star
1star
1star
1star
Based on 1 Review(s)

Bài viết liên quan :

Bài viết cùng chủ đề :

Có thế bạn quan tâm :