Cách làm món gà xào bông cải xanh ngon ngất ngây

Gà xào bông cải là một món ăn mới cực ngon với sự kết hợp giữa thịt gà tươi ngon mang vị beo béo đậm đà và bông cải xanh mang vị ngọt tự nhiên, vừa giòn giòn lại mềm mềm, bạn đã từng thưởng thức món ăn này chưa? Nếu chưa cũng đừng quá lo lắng nhé! Hôm nay, nhóm chuyên gia ẩm thực chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gà xào bông cải cực ngon đấy nhé! Nhanh chân chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng chúng tôi thực hiện món gà xào bông cải này bạn nha!

Nguyên liệu:

  1. Bông cải xanh 150g
  2. Thịt gà má đùi 200g
  3. Thơm (chín) 1/4 trái
  4. Ớt chuông đỏ 1/2 quả
  5. Tỏi băm
  6. Gừng băm
  7. Hành lá, ngò rí
  8. Gia vị

Cách làm món gà xào bông cải xanh ngon ngất ngây phần 1

Cách làm món gà xào bông cải xanh

Bước 1: Đầu tiên, để có cách xào bông cải ngon bạn nên thái miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng, rửa sạch và trụng sơ với nước sôi. Dứa bạn thái miếng.

Cách làm món gà xào bông cải xanh ngon ngất ngây phần 2

Bước 2: Thịt gà bạn sơ chế sạch, rút bỏ xương và thái miếng vừa ăn, ướp với ít tỏi hành băm, muối, đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm. Ớt chuông bạn thái miếng vừa ăn, sau đó chúng ta sẽ thực hiện cách xào bông cải bạn nhé!

Cách làm món gà xào bông cải xanh ngon ngất ngây phần 3

Bước 3: Cuối cùng, bạn phi thơm hành tỏi, cho thịt gà vào xào, nêm nếm gia vị và cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào xào vừa chín tới, thêm ngò rí lên trên, vậy là món gà xào bông cải đã hoàn thành rồi đấy!

Cách làm món gà xào bông cải xanh ngon ngất ngây phần 4

Cách làm món gà xào bông cải thật đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà xào bông cải của chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm