Cách làm món gỏi tai heo hoa chuối dân dã mà cuốn hút

Gỏi tai heo bắp chuối là món ăn dân dã, nhưng với sự thơm ngon của mình, nó đã được vinh danh trong các nhà hàng sang trọng, chế biến trong các bữa tiệc làm món khai vị rất tuyệt. Gỏi tai heo hoa chuối  với sự kết hợp giữa vị ngọt của các loại rau củ, vị bùi của lạc rang và tai heo sần sật là món nhậu hấp dẫn với nhiều người. Tất cả những điều trên cũng đủ để bạn chuẩn bị ngay nguyên liệu, cùng icachlam.vn thực hiện món gỏi hoa chuối tai heo ngon này rồi đấy.

Cách làm món gỏi tai heo hoa chuối dân dã mà cuốn hút phần 1

Cách làm món gỏi tai heo hoa chuối

Bước 1: Với các món gỏi tai heo, tai heo làm sạch, rồi luộc chín. Khi bạn vớt ra ngay thì nhúng vào nước đá cho tai heo giòn, rồi thái mỏng tai heo. Hoa chuối thái mỏng, ngâm vào nước có pha vài giọt giấm cho trắng, cà rốt bào sợi nhỏ.

Cách làm món gỏi tai heo hoa chuối dân dã mà cuốn hút phần 2

Bước 2: Dưa chuột cắt khúc 3-5cm rồi thái theo chiều dọc hoặc thái vát, lạc rang giã dập. Rau thơm nhặt rửa sạch, giá đỗ rửa sạch để ráo nước. Thái nhỏ rau thơm, trộn giá đỗ với bột canh, nước cốt chanh và đường trước khi ăn gỏi tai heo bắp chuối 30 phút.

Cách làm món gỏi tai heo hoa chuối dân dã mà cuốn hút phần 3

Bước 3: Các bạn pha nước trộn gỏi gồm: nước cốt chanh, mắm, đường, đến khi nước có độ chua ngọt nhất định thì cho thêm tỏi ớt vào. Cho các hỗn hợp vào trộn với nước trộn, rồi rắc lạc rang, rau thơm lên trên là xong cách làm gỏi tai heo.

Cách làm món gỏi tai heo hoa chuối dân dã mà cuốn hút phần 4

Cách làm gỏi tai heo bắp chuối  sẽ là một trãi nghiệm thú vị đối với các bạn đấy. Gỏi tai heo hoa chuối là món ăn rất giòn và mát, có vị chua ngọt vừa ăn, dùng làm món nhậu hay khai vị trong bữa cơm ngày hè đều rất thích hợp. Chúc các bạn ngon miệng.

Có thể bạn quan tâm