Cách làm món gỏi xoài cá trê ngon mê ly khó cưỡng lại

Gỏi xoài cá trê là món ăn mới nghe đến đã kích thích vị giác, nhớ đến đã thèm ăn. Có nhiều cách phối trộn gỏi xoài với các thứ khác, nhưng đối với tôi, và có thể cả đối với rất nhiều người khác thì cá trê chiên vàng lên, kết hợp với món gỏi xoài thì ngon không gì bằng. Món gỏi xoài cá trê kiểu thái là sự tổng hòa của chua cay mặn ngọt, làm nên món ăn vô cùng tuyệt, thật đáng khi đây làm món khai vị, sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon hơn. Hãy cùng icachlam.vn thực hiện món gỏi xoài cá trê chiên giòn này.

Nguyên liệu:

  1. 300g xoài xanh
  2. Cá trê vàng: 1 con
  3. 30g tôm kho
  4. 10g rau răm
  5. 20g đậu phộng
  6. Ớt sừng: 1/2 trái
  7. Tỏi băm, ớt băm, hành tím băm, hành tím phi
  8. Bột mì, nước cốt gừng, nước mắm, tiêu, đường, giấm.

Cách làm món gỏi xoài cá trê ngon mê ly khó cưỡng lại phần 1

Cách làm món gỏi xoài cá trê

Bước 1: Để làm món gỏi xoài cá trê, xoài gọt vỏ, cắt sợi. Cá trê rửa sạch, lạng lấy thịt cá, cắt sợi, ướp gia vị, nước gừng, để thấm rồi rắc bột mì vào xóc đều, chiên vàng. Rau răm, ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ.

Cách làm món gỏi xoài cá trê ngon mê ly khó cưỡng lại phần 2

Bước 2: Hướng dẫn làm gỏi xoài cá trê, tôm khô ngâm cho mềm, rang sơ với tỏi băm.  Pha nước trộn gỏi: trộn đều giấm gạo, đường, nước mắm và ớt băm. Cho xoài, cá trê chiên, tôm khô và rau răm vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.

Cách làm món gỏi xoài cá trê ngon mê ly khó cưỡng lại phần 3

Cách làm gỏi xoài cá trê rất đơn giản phải không quý vị. Món gỏi này nên được xếp vào một trong những món gỏi ngon nhất, nên là lựa chọn hàng đầu cho bữa cơm gia đình bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với hướng dẫn làm gỏi xoài cá trê của chúng tôi.


Có thế bạn quan tâm :