Cách làm món há cảo chiên chay giòn ngon khó tả

Cách làm há cảo chiên chay chỉ dùng nguyên liệu là nấm và các loại rau củ khác nhưng vẫn khiến cho món há cảo dậy lên được hương vị đặc trưng. Há cảo chiên Hà Nội tuy không phổ biến bằng há cảo chiên ở Sài Gòn nhưng cũng được rất nhiều người, nhất là các bạn trẻ yêu thích. Cách làm được ưa chuộng nhất phải kể đến há cảo chiên Hàn Quốc, nhưng với những người đã chán những món nhiều chất đạm thì hoàn toàn có thể sử dụng cách làm há cảo chay chiên giòn ngon hơn cả há cảo chiên bánh tôm chiên hàng bồ luôn ấy chứ!

Nguyên liệu:

  1. Đậu phụ: 1 bìa
  2. Cà rốt: 1 củ vừa
  3. Mộc nhĩ: 10g
  4. Nấm rơm: 100g
  5. Nấm hương: 10g
  6. Lá há cảo: 20 lá
  7. Hành lá và gia vị cơ bản

Cách làm món há cảo chiên chay giòn ngon khó tả

Cách làm món há cảo chiên chay ngon

Cách làm há cảo chay không dùng thịt nên cần chú trọng việc dùng vị ngọt có trong nấm và đậu phụ, giúp món ăn ngọt ngon, hấp dẫ dù chỉ dùng nhưng nguyên liệu chay, như vậy sẽ khiến món ăn ngon y như há cảo thông thường.

Cách làm vỏ bánh há cảo khá mất thời gian, và yêu cầu kì thuật cũng cao nên bạn có thể mua há cảo làm sẵn luôn nha.

Cho nấm hương và mộc nhĩ vào âu nước ngâm cho nở, nấm rơm rửa sạch và thái nhỏ.

Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi cũng đem thái nhỏ và bỏ riêng.

Nhặt sạch hành lá và thái nhỏ sau khi đã rửa kĩ bằng nước cho sạch. Cách làm nhân bánh há cảo ngon nằm rất nhiều ở việc thái nhỏ những nguyên liệu cần dùng, nhưng lại không thể thái quá nát làm nhân bết dính lại với nhau, vì thế độ nhỏ của nguyên liệu khi thái chỉ cần đủ để không khiến vỏ bánh bị bục là được.

Bắc chảo lên bếp cho chút dầu và chảo để xào nấm rơm + cà rốt + mộc nhĩ cho chín, tra gia vị gồm hạt nêm chay + tiêu +hành lá rồi trút ra bát tô.

Cho đậu phụ vào tô hỗn hợp vừa vào, bóp nhuyễn đậu phụ và trộn đều các nguyên liệu đó với nhau.

Đặt há cảo lên khay sạch rồi múc nhân vừa làm cho vào giữa miếng há cả, bắt đầu gấp gập từ 4 bên mép và đầu lá cho dính vào nhau và để há cảo đã nặn xong sang 1 bên.

Nấu sôi dầu thì thả há cảo vào rán vàng, gắp ra đĩa rộng có giấy báo để giấy thấm bớt dầu. Cách làm món há cảo chiên này cần chú ý nhiệt độ trong chảo để há cảo không bị cháy, tốt nhất là nên rán lửa nhỏ thôi nhé. Nếu thích há cảo mềm hơn là giòn thì có thể cho há cảo vào hấ cách thủy 10 phút là được.

Có thể dùng hoa cà chua, cà rốt cùng lá xà lách, bạc hà,… để trang trí thêm cho món ăn khi trình bày sẽ làm món ăn bắt mắt hơn nhiều nhé!

Có thể bạn quan tâm