Cách làm món lạc rang muối giòn ngon lại bảo quản được lâu

Cách làm lạc rang muối ngon là công thức chế biến món nhắm ngon, được cánh mày râu ưa thích, và cũng là món có thể dùng để làm nhiều, cất trữ dùng dần trong bữa cơm những ngày mưa gió ngại đi chợ thay cho cách làm lạc rang muối vừng. Cũng cùng là một món ăn nhưng người miền Nam thường gọi món ăn với cái tên “đậu phộng rang muối”. Tuy món ăn này chủ yếu chế biến bằng cách dùng muối để làm tăng vị đâm đà và khiến lạc giòn thơm lâu hơn, nhưng nhiều người lại thích có thêm đường, nếu vậy bạn có thể sử dụng cách làm lạc rang muối đường cũng rất ngon. Nếu bạn thích món ăn này nhưng lại không biết quán lạc rang muối nào chế biến đảm bảo chất lượng thì giờ đây có thể tự chế biến tại nhà bằng cách làm đậu phộng rang muối ngon theo công thức sau đây:

Cách làm món lạc rang muối giòn ngon lại bảo quản được lâu

Cách làm lạc rang muối ngon:

  1. Để làm món lạc rang muối vừng giòn khi bắc chảo lên bếp rang lạc bạn nên để cho chảo nóng lên rồi mới cho lạc vào, rang lạc thì nên để lửa nhỏ, như vậy lạc mới không bị cháy và còn giòn, thơm hơn hẳn nhé!
  2. Lạc để rang chừng 8-9 phút, khi rang phải đảo đều tay để lạc chín đều, không bị hạt sống hạt cháy, khi vỏ lạc vẫn chưa bị bong ra thì cho 1 thìa dầu ăn vào và tiếp tục đảo, tất nhiên là vẫn để lửa nhỏ khi rang, như vậy lạc mới ngấm dầu.
  3. Khi lạc đã chín và vàng, có hương thơm bùi và hơi giòn là được.
  4. Bắc chảo lạc khỏi bếp nhưng vẫn tiếp tục đảo đều tay vì chảo vẫn còn nóng, nếu ngừng đảo lạc vẫn có khả năng bị cháy, như thế lạc sẽ không được ngon và giong như ý.
  5. Cách làm lạc rang ngon đậm đà là nên cho bột canh vào chảo khi chảo vẫn còn hơi nóng, như vậy bột canh sẽ bám vào lạc (nên cho khoảng 1 thìa bột canh là được).
  6. Nếu bạn thích món lạc rang mặn ngọt thì có thể thêm vào chút đường và vẫn đảo đều, như vậy lạc sẽ có cả vị mặn và ngọt đều nhau, nên chú ý là không nên cho muối và đường ngay khi vừa bắc chảo lạc rang khỏi bếp như mọi người vẫn làm, như vậy dù muối và đường bám vào lạc nhanh nhưng cũng nhanh bị rơi ra nên không giữ được muối bám ngoài lạc được lâu.
  7. Sau khi đảo đều tay với lạc có cả đường và muối thì chờ cho lạc nguội hẳn ta đổ lạc vào lọ và đậy kín nắp.

Đây là cách làm lạc rang muối giòn và ngon hơn bình thường mà ai cũng có thể làm ở nhà  một cách đơn giản nhất. Đậu phộng rang theo cách này sẽ rất giòn và thơm đấy.

Có thể bạn quan tâm