Cách lnấu lẩu bò nấm tươi ngon ngọt ăn không muốn ngừng

Lẩu bò nấm tươi là món không thể bỏ qua cho những ai thích món lẩu, đặc biệt là lẩu nấm, lẩu bò, những món lẩu được ưa chuộng. Với thịt bò, bạn có thể làm nhiều món, đó là thứ đồ bổ dưỡng, ngon miệng, kết hợp với nấm sẽ làm cho món ăn thêm đủ chất dinh dưỡng, kết hợp giữa thực vật và động vật là cho món ăn lẩu nấm bắp bò hài hòa, thêm cuốn hút. Các bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu ngay và cùng icachlam.vn học cách nấu lẩu bò nấu nấm ngon ngọt.

Nguyên liệu:

  1. Đuôi bò 100g                                                
  2. Nạm bò 50.00  g 
  3. Sách bò 80.00   g
  4.   Lưỡi bò 50.0   g    
  5. Nấm kim châm, nấm linh chi, nấm rơm 50g
  6. Khoai môn, củ sen
  7. Rau tần ô, cải, tía tô, là hẹ
  8. Tàu hũ ky (váng đậu), mì trứng (hoặc bánh phở), Chao trắng
  9. Đường phèn, Nước mắm, Sa tế   
  10. Thảo quả, Quế, hồi, Củ gừng, Hành tím nướng

Cách làm món lẩu bò nấm tươi ăn không muốn ngừng phần 1

Cách làm món lẩu bò nấm tươi ngon:

Bước 1:  Với lẩu đuôi bò, đuôi bò thui vàng, rửa sạch, chặt khúc rồi đem hầm chín. Lưỡi bò cạo sạch, nạm bò rửa sạch, trụng qua nước sôi, vớt ra để ráo. Nạm và lưỡi bò thái lát mỏng để nhúng chín tái.

Cách làm món lẩu bò nấm tươi ăn không muốn ngừng phần 2

Bước 2:  Chuẩn bị cách nấu lẩu nấm bò, mì ngâm nước cho tơi, xếp ra đĩa. Các loại nấm xếp ra đĩa.Rau rửa sạch cắt khúc. Khoai môn cắt miếng chiên vàng. Tàu hũ ky chiên giò.Nướng hành tím và gừng cho thơm. Quế, hồi, thảo quả rang thơm, bỏ vào túi nhỏ.

Cách làm món lẩu bò nấm tươi ăn không muốn ngừng phần 3

Bước 3: Pha nước lẩu: Lược 1 lít nước hầm đuôi bò, cho hành tím, gừng nướng cùng với túi gia vị thơm vào nấu sôi, hớt bọt. Sau đó cho 15 g Súp nền thịt bò, đường phèn, nước mắm vào nêm nếm thành nước dùng lẩu nấm thịt bò.

Cách làm món lẩu bò nấm tươi ăn không muốn ngừng phần 4

Món lẩu bò nấm chắc chắn sẽ cuốn hút không ít thực khách. Chuẩn bị xong các bạn chỉ cần xếp lưỡi bò cùng đuôi bò, khoai môn, củ sen vào thố đất rồi chan nước lẩu vào. Trình bày tàu hủ ky lên trên mặt lẩu là có cách nấu lẩu bò nấm ngon.

Có thể bạn quan tâm