Cách làm món lẩu cháo cua đồng nổi tiếng miền tây

Món lẩu cháo cua đồng bạn đã nghe bao giờ chưa. Nếu như người miền Bắc có món khoái khẩu bún riêu, canh riêu cua đồng ăn với cà pháo mắm tôm thì người Nam bộ có lẩu cháo cua đồng nhúng với năm thứ rau đồng quê. Món lẩu cháo cua đồng được biết đến là một món ăn tốt cho sức khỏe, thanh nhiệt có tác dụng hạ đường huyết. Nếu có dịp đến nơi này thì bạn dừng chân nếm thử món ăn dân dã này nhé, hoặc ngay bay giờ cùng icachlam.vn thực hiện món lẩu cháo cua đồng ngon này.

Nguyên liệu:

  1. Cua đồng:0,5 kg
  2. Trứng vịt lộn: tùy thích
  3. Xương heo:0,5 kg
  4. Nấm rơm:200g
  5. Gao, gia vị, hành ,tiêu, ngò…
  6. Rau ăn kèm: rau mồng tơi, bồ ngót,rau má, mướp hương…

Cách làm món lẩu cháo cua đồng nổi tiếng miền tây phần 1

Cách làm món lẩu cháo cua đồng

Bước 1: Với cách nấu lẩu cháo cua đồng, xương heo hầm lấy nước dùng, còn phần xương thì đem nấu cháo. Cua đồng rửa sạch tách phần mai cua để riêng, tách gạch cua trong mai cua thêm vào ít gia vị. Phi hành tím cho thơm xào phần gạch cua này cho chín.

Cách làm món lẩu cháo cua đồng nổi tiếng miền tây phần 2

Bước 2: Xay nhuyễn thịt cua, hòa với nước để lấy nước cốt cua. Trứng vịt đập bỏ vỏ, cho trứng vào nồi cháo cùng với nấm rơm nêm nếm gia vị sau đó cho phần nước cốt cua vào đun sôi trở lại , cho phần gạch cua vào sau cùng là có món lẩu cháo cua đồng, khi ăn nhúng rau vào nồi cháo.

Cách làm món lẩu cháo cua đồng nổi tiếng miền tây phần 3

Cách nấu lẩu cháo cua đồng chỉ có các bước nhỏ, đơn giản như trên thôi đấy các bạn. Món ăn đặc sản này đã nức tiếng gần xa nên hãy làm và thưởng thức ngay nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách chế biến lẩu cháo cua đồng.

Có thể bạn quan tâm